Cháy nhà hàng Trung Quốc, 140 tòa nhà ở Nhật bị thiêu rụi

Đám cháy từ một nhà hàng Trung Quốc đã lan rộng ra hơn 140 tòa nhà lân cận. (Ảnh: AP)
Đám cháy từ một nhà hàng Trung Quốc đã lan rộng ra hơn 140 tòa nhà lân cận. (Ảnh: AP)
Hỏa hoạn lớn tại một nhà hàng của Trung Quốc ở thành phố Itoigawa (Nhật Bản) hôm nay đã nhanh chóng lan rộng ra các tòa nhà xung quanh do gió lớn.

RT dẫn nguồn tin truyền thông địa phương cho biết, hỏa hoạn xảy ra lúc 10h30 sáng nay 22/12 tại một nhà hàng Trung Quốc ở trung tâm thành phố Itoigawa, thuộc tỉnh Niigata.

Hỏa hoạn xảy ra đúng thời điểm gió mạnh lên tới 90km/h, do đó đã khiến ngọn lửa lan rộng ra và thiêu rụi ít nhất 140 tòa nhà xung quanh. Các video đăng tải trên Youtube cho thấy, ngọn lửa lớn bao trùm các ngôi nhà và khói đen bốc lên dày đặc.

Giới chức Itoigawa đã ban bố lệnh sơ tán khoảng 600 người dân ở hơn 270 hộ gia đình lân cận. Theo đài NHK của Nhật Bản, ít nhất 2 người đã bị thương, trong đó có một phụ nữ trung niên đã phải nhập viện do ngạt khói. Hiện lực lượng cứu hỏa vẫn đang chiến đấu với ngọn lửa, Thống đốc tỉnh Niigata Ryuichi Yoneyam cho biết với AFP.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc lên từ Tòa tháp al - Jala, nơi đặt văn phòng AP và Al-Jazeera khi tòa nhà này bị trúng không kích của Israel tại Dải Gaza. Ảnh: AP

Ngày đẫm máu ở Dải Gaza

TP - Các cuộc không kích của Israel san phẳng 3 tòa nhà và giết chết ít nhất 26 người trong ngày 15/5, ngày đẫm máu nhất ở Dải Gaza trong đợt xung đột giữa Israel và lực lượng Hamas bùng lên cách đây 1 tuần.
Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.