Chảy máu mũi suốt chục năm vì… mọc răng trong mũi

Chiếc răng mọc trong mũi bà Xia. Ảnh: Asiawire.
Chiếc răng mọc trong mũi bà Xia. Ảnh: Asiawire.
Người phụ nữ 57 tuổi ở Trung Quốc chảy máu mũi cả thập niên không rõ lý do. Cho đến khi đi khám, bà mới phát hiện mình mọc răng trong mũi.

Bà Xia, 57 tuổi, sống ở Hồ Nam, Trung Quốc bị chảy máu mũi liên tục trong hàng chục năm qua. Tuy nhiên, bà không hề đến bệnh viện khám hay điều trị và nghĩ rằng tình trạng này do viêm mũi gây nên.

Cho đến khi đi khám tại bệnh viện ở Hồ Nam, bác sĩ phát hiện một chiếc răng mọc trong mũi phải của bà. "Phim chụp cho thấy có bóng đen ở khoang mũi bên phải. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một vật thể từ bên ngoài hoặc đá".

Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ lấy ra một chiếc răng đã phát triển đầy đủ từ trong mũi bà Xia.

Theo bác sĩ Zhou Zianpo, hiện tượng răng mọc trong mũi gọi là răng thừa. Người mắc phải chứng này khiến cho răng mọc ở một vị trí nào đó trên mặt từ khi sinh ra, chúng phát triển lúc còn ở trong bụng mẹ.

Chảy máu mũi suốt chục năm vì… mọc răng trong mũi ảnh 1 Bà Xia, chủ nhân của chiếc răng mọc thừa trong mũi. Ảnh: Asiawire.
Trước đó, hồi tháng 8, một bé trai 8 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc cũng được bác sĩ phát hiện có răng mọc trong mũi.

Năm 2016, cô gái Cao Fang ở Quảng Châu từng một phen hốt hoảng khi được thông báo có một chiếc răng mọc sát mắt. Điều này chỉ được phát hiện khi những cơn đau liên tục xuất hiện khi ăn cơm hay nhai nuốt. Bác sĩ đã chích một vết nhỏ trên mặt Cao rồi phẫu thuật rút chiếc răng mọc sai vị trí. Nếu không phẫu thuật kịp thời, thị lực của cô sẽ bị ảnh hưởng.

Hiện tượng răng thừa được xem là hiếm gặp, ở nước này ghi nhận chưa đến 20 trường hợp.

Theo Daily Mail, các nha sĩ cho rằng răng mọc thừa không phải là bất thường nhưng hiếm khi phát triển trong mũi. Các triệu chứng khi có răng mọc trong mũi gồm: nghẹt mũi, nhức đầu, chảy máu mũi, mũi có mùi hôi hoặc mũi bị biến dạng.

Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG