Madagascar:

Cháy lớn tại tiệc tân gia, 39 người chết thảm

Hiện trường đám cháy
Hiện trường đám cháy
TPO - Ngọn lửa đã lấy đi mạng sống của 39 người, trong đó có 17 trẻ em sau khi một bữa tiệc tân gia vui vẻ trở thành thảm họa.

Theo Mirror, sự việc xảy ra hôm thứ bảy (23/7) tại một ngôi nhà ở làng Ambalavato (Madagascar).

Một nhân chứng cho biết ngọn lửa bùng phát vào khoảng 19h khi tại ngôi nhà nói trên đang diễn ra một bữa tiệc tân gia. Có khả năng ngọn lửa khởi phát từ một túp lều rơm – nơi được sử dụng làm bếp để chế biến thức ăn cho các khách mời, sau đó bén sang ngôi nhà chính.

Ngọn lửa nhanh chóng lan ra, bao trùm toàn bộ căn nhà mới khiến các vị khách không kịp tìm đường thoát thân. Dân làng ùa đến để giải cứu những người mắc kẹt bên trong căn nhà cháy, nhưng không thể mở được cửa. Một cậu bé 14 tuổi đã cố gắng thoát khỏi đám cháy bằng cách nhảy qua cửa sổ, tuy nhiên cậu đã tử vong sau đó tại bệnh viện vì các vết thương quá nặng.

Cảnh sát viên Anthony Rakotoarison cho biết có tổng cộng 39 người thiệt mạng do đám cháy. 38 người trong số đó tử vong ngay trong ngày xảy ra họa hoạn, 1 người mới qua đời hôm qua, 25/7 tại bệnh viện. Trong số những người tử vong có tới 17 trẻ em.

Khá lâu sau khi đám cháy xảy ra, đội cứu hỏa mới tiếp cận được hiện trường. Khi đó, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn phần trên cùng của ngôi nhà. Được biết, vì ngôi làng nằm ở vùng sâu vùng xa nên gần đó không có trạm cứu hỏa.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: BBC.

COVID-19: Biến chủng Delta đã được phát hiện và lây lan nhanh tại 74 quốc gia

TPO - Tờ The Guardian mới đây đã đưa ra thống kê cho biết biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được phát hiện và lây lan nhanh chóng ở 74 quốc gia và các chuyên gia y tế đang lo ngại rằng biến chủng này ‘đã sẵn sàng để trở thành chủng COVID-19 thống trị trên toàn thế giới’.