Cháy lớn ở Los Angeles, nhà của sao lâm nguy

Cháy lớn ở Los Angeles, nhà của sao lâm nguy
TPO - Đám cháy phát sinh tại khu biệt thự Montecito lúc 18 giờ ngày 13/11 (theo giờ địa phương) khiến nhà của nhiều sao Hollywoods lâm nguy.
Cháy lớn ở Los Angeles, nhà của sao lâm nguy ảnh 1

Đám cháy bắt nguồn từ xưởng chè gần đó được hỗ trợ bởi sức gió 75 dặm Anh/giờ đe dọa thiêu rụi nhà của các sao Hollywoods như: Steven Spielberg, Avril Lavigne, Oprah Winfrey, Nicolas Cage, Rob Lowe, Ellen DeGeneres, Kevin Costner, Rob Lowe, Michael Douglas, Christopher Lloyd…

Những biệt thự nằm trong vùng nguy hiểm còn có San Ysidro Ranch - Ngôi nhà mà vợ chồng John F. Kennedy và Jackie Onassis từng nghỉ tuần trăng mật và biệt thự nơi Charlie Chaplin thực hiện bộ phim Montecito Inn luxury năm 1920.

Theo thống kê sơ bộ lửa đã thiêu rụi hàng chục ngôi biệt thự, khiến 13 người bị thương. 5.400 người đã phải sơ tán khẩn cấp. Ngoài lượng lớn xe cứu hỏa còn 9 trực thăng và 10 trực thăng cứu hộ tuy nhiên đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Tại hiện trường, nhiều ngôi biệt thự đã bị thiêu rụi hoàn toàn, những chiếc ôtô đắt tiền nằm trơ đống sắt thép và ngọn lửa vẫn còn ầm ỉ. Do không khí khô hanh nên lực lượng cứu hỏa khuyến cáo đám cháy có thể bùng phát trở lại, một số ngôi biệt thự vẫn chưa được bảo đảm an toàn.

Mặc dù đám cháy lần này có quy mô nhỏ hơn các lần trước đây, nhưng vì nó xảy ra ở khu Montecito, nên tổn thất là rất lớn. Theo xếp hạng của Forbes năm 2006, giá đất nơi đây cao thuộc hàng thứ 7 của nước Mỹ, mỗi căn phòng có giá trị khoảng 3 triệu USD, với nhiều trang viên kiểu Anh có phong cảnh đẹp trữ tình.   

Đám cháy khủng khiếp đã khiến diễn viên Rob Lowe kinh ngạc như ngày tận thế đã đến. May mà căn biệt thự của anh cũng như Oprah Winfrey, Michael Douglas…đều thoát khỏi hỏa nạn này. Nhưng Christopher Lloyd thì không may mắn như thế. Ngôi biệt thự trị giá 13 triệu USD của diễn viên này đã hư hỏng hoàn toàn.

Mai Hà
Theo 21CN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…