Cháy lớn ở Los Angeles, nhà của sao lâm nguy

Cháy lớn ở Los Angeles, nhà của sao lâm nguy
TPO - Đám cháy phát sinh tại khu biệt thự Montecito lúc 18 giờ ngày 13/11 (theo giờ địa phương) khiến nhà của nhiều sao Hollywoods lâm nguy.
Cháy lớn ở Los Angeles, nhà của sao lâm nguy ảnh 1

Đám cháy bắt nguồn từ xưởng chè gần đó được hỗ trợ bởi sức gió 75 dặm Anh/giờ đe dọa thiêu rụi nhà của các sao Hollywoods như: Steven Spielberg, Avril Lavigne, Oprah Winfrey, Nicolas Cage, Rob Lowe, Ellen DeGeneres, Kevin Costner, Rob Lowe, Michael Douglas, Christopher Lloyd…

Những biệt thự nằm trong vùng nguy hiểm còn có San Ysidro Ranch - Ngôi nhà mà vợ chồng John F. Kennedy và Jackie Onassis từng nghỉ tuần trăng mật và biệt thự nơi Charlie Chaplin thực hiện bộ phim Montecito Inn luxury năm 1920.

Theo thống kê sơ bộ lửa đã thiêu rụi hàng chục ngôi biệt thự, khiến 13 người bị thương. 5.400 người đã phải sơ tán khẩn cấp. Ngoài lượng lớn xe cứu hỏa còn 9 trực thăng và 10 trực thăng cứu hộ tuy nhiên đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Tại hiện trường, nhiều ngôi biệt thự đã bị thiêu rụi hoàn toàn, những chiếc ôtô đắt tiền nằm trơ đống sắt thép và ngọn lửa vẫn còn ầm ỉ. Do không khí khô hanh nên lực lượng cứu hỏa khuyến cáo đám cháy có thể bùng phát trở lại, một số ngôi biệt thự vẫn chưa được bảo đảm an toàn.

Mặc dù đám cháy lần này có quy mô nhỏ hơn các lần trước đây, nhưng vì nó xảy ra ở khu Montecito, nên tổn thất là rất lớn. Theo xếp hạng của Forbes năm 2006, giá đất nơi đây cao thuộc hàng thứ 7 của nước Mỹ, mỗi căn phòng có giá trị khoảng 3 triệu USD, với nhiều trang viên kiểu Anh có phong cảnh đẹp trữ tình.   

Đám cháy khủng khiếp đã khiến diễn viên Rob Lowe kinh ngạc như ngày tận thế đã đến. May mà căn biệt thự của anh cũng như Oprah Winfrey, Michael Douglas…đều thoát khỏi hỏa nạn này. Nhưng Christopher Lloyd thì không may mắn như thế. Ngôi biệt thự trị giá 13 triệu USD của diễn viên này đã hư hỏng hoàn toàn.

Mai Hà
Theo 21CN

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.
Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

Kiều Trinh có cuộc đời chìm nổi hơn phim, không muốn bị gọi là 'nữ hoàng cảnh nóng'

TPO - Trong làng nghệ, ít người có cuộc đời riêng chìm nổi như Kiều Trinh của “Bi đừng sợ”. Hai năm nay, bà mẹ đơn thân bỏ Sài Gòn về quê Bình Phước chăm sóc khu vườn 5.000m2, sống đời nông dân chính hiệu. Khu vườn vừa nuôi sống mẹ con chị, vừa chữa lành những tổn thương tinh thần của một phụ nữ từng bị mất trí vì bị bạo hành.