Pháp:

Cháy kinh hoàng ở nhà máy hóa chất, hàng loạt trường học đóng cửa

Đám cháy kinh hoàng diễn ra vào sáng sớm ngày 26/9. Ảnh: Reuters
Đám cháy kinh hoàng diễn ra vào sáng sớm ngày 26/9. Ảnh: Reuters
TPO - Ngày 26/9 một vụ cháy lớn đã diễn ra tại nhà máy hóa chất ở Rouen, Pháp khiến cho các quan chức địa phương đóng cửa trường học và cảnh báo người dân nên ở trong nhà.
Nhà máy hóa chất được vận hành bởi công ty đa quốc gia Lubrizol của Mỹ và thuộc sở hữu của nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ Warren Buffett, đã bốc cháy vào sáng ngày 16/9.
Khoảng 200 lính cứu hỏa đã tới hiện trường với nỗ lực dập tắt ngọn lửa. Không có thương vong nào được báo cáo, và nguyên nhân vụ cháy đang dược điều tra.

Ngọn lửa đã gây hoảng loạn cho người dân địa phương khi những đám khói đen khổng lồ trôi về phía khu dân cư. Chính quyền địa phương đã sơ tán khẩn cấp người dân ở bán kính 500m quanh vụ cháy.

Cháy kinh hoàng ở nhà máy hóa chất, hàng loạt trường học đóng cửa ảnh 1 Tàu chữa cháy RMT Penfret phun nước nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: Reuters

Nhà chức trách nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy khói độc hại đã được thải vào không khí, nhưng một quan chức địa phương đã nói chuyện với AFP nói rằng vụ cháy nhà máy có thể gây ô nhiễm dòng sông Seine gần đó.

Trích dẫn phương tiện truyền thông địa phương, Euronews báo cáo rằng có mùi axit bốc lên ở khu vực gần ngọn lửa - một dấu hiệu cho thấy đám cháy có thể khiến các hóa chất độc hại phân tán ra khu vực xung quanh.

Cháy kinh hoàng ở nhà máy hóa chất, hàng loạt trường học đóng cửa ảnh 2 Những đám khói bốc lên cuồn cuộn từ đám cháy có thể  nhìn thấy từ xa hàng km. Ảnh: Reuters

Các trường học ở Rouen đã bị đóng cửa đồng thời người dân trong thành phố này cùng với 11 thành phố lân cận đã được cảnh báo nên ở trong nhà - đây được coi là một biện pháp phòng ngừa trường hợp hóa chất lan truyền ra xung quanh khi chưa có kết luận chính thức từ chính quyền.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…