Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới

Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới
TPO - Khoảng 9 giờ sáng nay (4/4), một vụ cháy lớn bùng phát ngay nhà Văn hóa Trung tâm TP Đồng Hới (Quảng Bình), thiêu rụi toàn bộ nội thất của nhà hát lớn nhất Quảng Bình.

Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới

> Hà Nội: Hoảng loạn vì cháy ở 'chợ trời'
> Cháy lớn gần ga đe dọa tàu Bắc - Nam
> Cháy lớn lan sang gần chục ngôi nhà ở Hà Nội

Khói ngùn ngụt bốc lên bao phủ toàn thành phố
Khói ngùn ngụt bốc lên bao phủ toàn thành phố.

Cháy lớn

PV Tiền Phong chứng kiến vụ cháy được cho là lớn nhất từ trước tới nay ở Quảng Bình. Nhìn từ xa, cột khói đen bốc lên cao hàng trăm mét, bao phủ gần như toàn bộ trung tâm TP Đồng Hới.

Phía bên ngoài nhà văn hóa, lửa cháy làm hàng trăm tấm kính trang trí vỡ vụn, rơi xuống đất. Trong lòng nhà hát như lò bát quái. Hàng nghìn chiếc ghế gỗ, trần nhựa bắt lửa cháy ngùn ngụt.

Đây là nhà văn hóa lớn nhất tỉnh Quảng Bình, được xây dựng cách đây hơn chục năm, có hàng nghìn nghế ngồi cho các lễ hội, hội nghị lớn của tỉnh. Toàn bộ nội thất vừa được đầu tư mới hàng tỉ đồng. Hiện vẫn chưa có thông tin thiệt hại về người.

Các xà gỗ, xà thép ở phía trên trần nhà cao hàng chục mét rơi xuống sàn nhà liên tục. Một số phần của mái nhà bắt đầu bị thủng, lửa phun ra ngoài.

Ở phía hiên nhà, đầy kính vỡ vụn từ trên cao rơi xuống. Nền nhà cũng bị bong do nóng.

Thiệt hại

Gần như toàn bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có mặt tại hiện trường, chỉ đạo dập lửa. Thiếu tướng Từ Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình - cho biết: Đám cháy phát ra từ tầng 3 của tòa nhà, nhân viên và cán bộ làm việc ở phía trong không biết. Hơn 30 phút sau, khi khói lửa bao trùm tòa nhà, mọi người mới phát hiện và tá hỏa chạy lánh nạn. 

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn cũng bác bỏ thông tin cho rằng lực lượng cứu hỏa đến chậm. Theo ông, phía 114 nhận được điện lúc 10 giờ, 15 phút sau đã có mặt kịp thời để chữa cháy. Chỉ khoảng15 phút, lực lượng cứu hỏa đã chia cắt được đám cháy và hơn một giờ đồng hồ sau, ngọn lửa bắt đầu được khống chế.

Công an Quảng Bình đã điều toàn bộ số xe chữa cháy hiện có, tuy nhiên do lượng xe qua ít (5 chiếc) nên việc khống chế ngọn lửa gặp khó khăn.

Đến 12 giờ 30 phút, lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục làm việc cật lực để đám cháy không bùng phát trở lại. Rất may không có thiệt hại về người, một số chiến sỹ chữa cháy bị xây xát nhẹ do vật liệu rơi vào người.

Hiện trường sau vụ cháy là đống đổ nát, không khí ngột ngạt, nhiều mùi khét lẹt. Gần như nội thất của toàn bộ tòa nhà rộng mấy nghìn mét vuông và cao trên 20 mét bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo quan sát của PV Tiền Phong, sở dĩ đám cháy bùng phát dữ dội do nội thất nhà hát kết cầu hầu hết là gỗ, nhựa và mút.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Chùm ảnh về vụ cháy

Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 2
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 3
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 4
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 5
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 6
 
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 7
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 8
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 9
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 10
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 11
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 12
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 13
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 14
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 15
Cháy dữ dội Nhà Văn hóa trung tâm Đồng Hới ảnh 16

Tiền Phong tiếp tục cập nhật về vụ việc này.

Hoàng Nam

Theo Viết
MỚI - NÓNG