“Cháy” dịch vụ du xuân trên đảo Lý Sơn

 Du khách đổ về đảo Lý Sơn tham quan và nghỉ ngơi
Du khách đổ về đảo Lý Sơn tham quan và nghỉ ngơi
TPO - Các dịch vụ cho thuê phòng trọ, xe máy và đi lại bằng taxi ở đảo Lý Sơn dịp Tết đều trong tình trạng hút khách.

Tết  Ất Mùi 2015 là năm đầu tiên nhân dân trên đảo Lý Sơn (huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) đón mùa xuân mới trong niềm hân hoan khi dòng điện quốc gia đã về, đảm bảo phục vụ sinh hoạt và tiêu dùng của người dân 24/24.

Từ xuất phát điểm thuận lợi này, nhiều dịch vụ kinh doanh, phục vụ du khách đã ra đời và hoạt động xuyên suốt.

“Cháy” dịch vụ du xuân trên đảo Lý Sơn ảnh 1

Nhu cầu thuê phòng trọ của du khách tăng đột biến dịp Tết

Hiện nay, tại thôn Tây (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn), hàng loạt nhà nghỉ, khách sạn nằm san sát nhau, đón du khách vừa xuống tàu từ cầu cảng Lý Sơn.

Những ngày này, hai khách sạn và hơn chục nhà nghỉ trên đảo đã mở cửa phục vụ hết công suất nhu cầu nghỉ dưỡng, du xuân nơi đất đảo.

Cùng với đó, dịch vụ taxi, cho du khách thuê xe máy tham quan, vui chơi tại các thắng cảnh trên đảo cũng trong tình trạng hoạt động liên tục, không ngơi nghỉ.

Anh Trần Minh Khánh, chủ nhà hàng Đại Dương (thôn Tây, xã An Vĩnh), cho biết: Trong ngày mùng 4 Tết (22/2), đơn vị kinh doanh nhà nghỉ – nhà hàng của tôi đã phục vụ tối đa nhu cầu và rơi vào tình trạng “cháy phòng” khi chỉ đáp ứng khoảng 1/2 nhu cầu của khách.

Điểm kinh doanh của anh Khánh đồng thời phục vụ nhu cầu thuê xe máy đi chơi của du khách. Giá thuê cũng khá bình dân, ở mức 150.000 đồng/ngày, và 25.000 - 30.000 đồng/giờ nếu thuê theo giờ.

“Tuy là ngày Tết, chúng tôi cũng chỉ tính giá phục vụ ở mức bình thường như trước Tết. Giá phòng đơn điều hòa là 250.000 đồng/ ngày”, anh Khánh nói.

“Cháy” dịch vụ du xuân trên đảo Lý Sơn ảnh 2

Taxi Tiên Sa hoạt động hết công suất trong những ngày Tết

Nhà nghỉ Thành Lợi (thôn Tây) cũng trong tình trạng khan phòng trọ trong những ngày này. Trong mùng 4 Tết, nhà nghỉ này cũng trong tình trạng chung – “cháy phòng” cho thuê. Đến mùng 5 Tết, nhà nghỉ Thành Lợi mới có thể đón thêm một số khách mới khi khách cũ đã trả phòng ra về.

Các chủ nhà nghỉ ở đây cho hay, du khách một phần đến trực tiếp thuê phòng, còn số khác đặt phòng trước qua thông tin trên mạng.

Mới đưa vào hoạt động từ giữa tháng 2/ 2015, dịch vụ taxi Tiên Sa (Công ty Cổ phần Vận tải du lịch Phú Hoàng, TP. Đà Nẵng) những ngày này hoạt động hết công suất từ sáng đến tối mà vẫn không kịp chở khách.

Điều đáng mừng và là tín hiệu tốt đối với hoạt động kinh doanh du lịch ở đảo Lý Sơn là dù trong thời điểm Tết nhất nhưng giá dịch vụ không tăng lên, đảm bảo ở mức hài lòng khách hàng.

Cả cơ sở nhà nghỉ Đại Dương và Thành Lợi đều cung cấp dịch vụ cho thuê phòng theo giá niêm yết của Phòng Văn hóa – thông tin huyện.

Các điểm vui chơi trên đảo đều diễn ra trong không khí trật tự, vui vẻ, an toàn. Mùa xuân đầu tiên đảo Lý Sơn có dòng điện quốc gia, vẻ phồn vinh, khang trang cũng vì thế khởi sắc hơn.

MỚI - NÓNG