Cháy công ty may ở Cần Thơ do chập điện

TP - Sáng 28/3, Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, vụ cháy tại Công ty Kwong Lung - Meko (KCN Trà Nóc, TP Cần Thơ) được xác định là do chập điện. 

Lý giải việc đám cháy bùng phát đi phát lại nhiều lần, Đại tá Hạnh giải thích do nhà máy xây dựng khép kín như tổ ong nên khi cháy nguyên liệu ở giữa sau đó lan ra ngoài, lực lượng chữa cháy chỉ phun nước ở bên ngoài và không khống chế được đám cháy bên trong. Bên cạnh đó, kho chứa hàng nằm chung với phòng làm việc ở tầng 4 và tầng 5, các lực lượng chữa cháy chỉ dùng nước và hóa chất để chữa cháy nhưng không thể tiếp cận được đám cháy. Trong khi đó, chỉ có 2 xe được đưa vào tiếp cận với đám cháy thì đã hết chỗ. “Nguyên liệu cháy là lông vũ nên khi phun xịt thì lửa tắt bên trên nhưng bên dưới vẫn cháy. Đây cũng là lý do đám cháy cứ bùng phát trở lại nhiều lần”-Đại tá Hạnh thông tin.

Trong thông báo chính thức về vụ cháy, ngày 28/3, Sở TT&TT thành phố Cần Thơ cho biết, trước mắt lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương thực hiện 4 nhiệm vụ chính, trong đó nhanh chóng tiến hành rà soát những chỗ có nguy cơ tái cháy cũng như kết cấu công trình ở cả hai khu, đặc biệt là tầng 4 và 5. Đồng thời tiến hành điều tra, sớm làm rõ nguyên nhân vụ cháy và thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó ưu tiên hỗ trợ cho công nhân bị mất việc và những hộ dân xung quanh do bị ảnh hưởng vụ cháy.

Cũng trong ngày 28/3, lực lượng chức năng tiến hành đưa hàng hóa ra ngoài hiện trường. Sau khi hoàn thành việc di chuyển hàng hóa, lực lượng chức năng sẽ tiến hành dỡ mái vòm của tòa nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội xem bà H’Blâm như người mẹ thứ hai

Những thủ lĩnh đại ngàn: Nữ già làng đặc biệt

TP - Bà Ksor H’Blâm giữ chức già làng là một điều đặc biệt. Ở vị trí già làng bà H’Blâm đã giúp xoá bỏ nhiều hủ tục trong làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, Gia Lai). Hiện, nữ già làng cùng bộ đội, chính quyền hướng dẫn, giúp đỡ người dân vùng biên thoát nghèo.
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'

TPHCM bảo vệ 'thành lũy'

TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…