Cháy cơ sở tái chế dầu nhớt hàng trăm phuy dầu phát nổ

Đám cháy lớn tại cơ sở tái chế dầu.
Đám cháy lớn tại cơ sở tái chế dầu.
TPO - Vào khoảng 21h ngày 12/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại 1 khu nhà xưởng  ở xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Vào thời điểm trên người dân trong khu vực phát hiện lửa bốc lên từ khu nhà xưởng rộng hàng trăm mét vuông kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Cảnh sát PCCC tỉnh đã huy động  hàng chục xe chữa cháy, cùng hàng trăm chiến sĩ  tham gia chữa cháy.

Tuy nhiên khu nhà xưởng này là cơ sở tái chế dầu nhớt thải chứa hàng trăm phuy dầu nhớt đã nhanh chóng bốc cháy dữ dội và liên tục nổ tạo nên những cột lửa, khói cao hàng chục mét và thiêu rụi hoàn tòan khu nhà xưởng.

 Cháy cơ sở tái chế dầu nhớt hàng trăm phuy dầu phát nổ ảnh 1

Lực lượng chữa cháy không thể tiếp cận được biển lửa mà chỉ có thể ngăn không cho cháy lan ra khu vực xung quanh.

Hiện lực lượng chữa cháy vẫn đang tiến hành dập lửa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.