Cháy chung cư Carina: Chủ tịch phường tử nạn là người dễ mến

Tòa nhà chung cư nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng sáng 23/3. Ảnh: Zing.vn
Tòa nhà chung cư nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng sáng 23/3. Ảnh: Zing.vn
TPO - Bà Lưu Lê Bích Phượng, Quận ủy viên quận 1 (TPHCM), Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình là một trong số 13 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina kinh hoàng rạng sáng 23/3.  

8h30 sáng 23/3, trụ sở UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TPHCM) vẫn hoạt động bình thường. Cán bộ công chức vẫn tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho người dân.

Ông Trần Hoàng Ân, cán bộ tư pháp phường xác nhận bà Lưu Lê Bích Phượng, Bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch UBND phường chưa đến làm việc.

Cháy chung cư Carina: Chủ tịch phường tử nạn là người dễ mến ảnh 1 Người dân vẫn đến trụ sở UBND phường Nguyễn Thái Bình giải quyết thủ tục hành chính

“Mọi hôm chị Phượng đến làm việc rất đúng giờ nhưng hôm nay chưa thấy chị ấy đến. Nhà chị ở chung cư Carina, từ sáng đến giờ mọi người đang rất lo lắng. UBND phường đã cử một đồng chí phó chủ tịch và một số cán bộ đi xác minh”, ông Ân cho biết.  

Trao đổi với Tiền Phong, bà Lê Thu Huyền, Chủ tịch HĐND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) xác nhận bà Lưu Lê Bích Phượng, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình đã tử nạn trong vụ cháy chung cư Carina rạng sáng cùng ngày làm 13 người thiệt mạng, 14 người bị thương.

Bà Huyền cho biết đã cùng gia đình bà Lưu Lê Bích Phượng và một số cán bộ nhân viên UBND phường Nguyễn Thái Bình đến nhận diện thi thể nạn nhân.  

“Lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình đã báo cáo và đang chờ chỉ đạo của quận. Chúng tôi đang cùng gia đình chị Phượng chuẩn bị tang lễ sau khi công tác khám nghiệm pháp y hoàn tất”, bà Huyền cho hay.

Tuy nhiên, bà Huyền từ chối cung cấp thêm thông tin liên quan đến nạn nhân và cho biết đang chờ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo quận 1.

Trò chuyện với Tiền Phong, một số cán bộ công chức UBND phường Nguyễn Thái Bình đánh giá bà Phượng là một cán bộ lãnh đạo rất có năng lực, sống nguyên tắc, làm việc hiệu quả, gần gũi cán bộ nhân viên và được người dân địa phương yêu mến.

MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.