Cháu trai nghệ sĩ Hoài Linh - "người hùng của giới trẻ Mỹ"

Cháu trai nghệ sĩ Hoài Linh - "người hùng của giới trẻ Mỹ"
Derick Võ là cháu ruột của nghệ sĩ Hoài Linh, từng giành rất nhiều Huy chương võ thuật. Với HCV Karate mới mang về cho nước Mỹ, Derick được gọi là "người hùng của giới trẻ Mỹ".

Derick Võ là con của chú Võ Nguyễn Duy Linh - em ruột nghệ sĩ Hoài Linh. Đầu tháng 9 vừa rồi, cậu bạn đã giành huy chương vàng của cuộc thi võ Jr Pan American Championships tại Brazil với tư cách đại diện của cả Hoa Kỳ. Cả gia đình và đặc biệt là bác Hoài Linh đã bày tỏ niềm tự hào và vô cùng vui sướng trước sự thành công của cháu trai, vì Derick là một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất làm rạng danh cho gia đình, cho những người Việt sống trên đất Mỹ.

Jr Pan American là một hiệp hội gồm các nước Bắc và Nam Mỹ cùng thi đấu với nhau với hơn 38 quốc gia. Phái đoàn năm nay của Mỹ tham gia với hơn 70 võ sĩ.g

Sau khi từ Brazil trở về Mỹ, Derick cần khá nhiều thời gian sắp xếp việc học cũng như lịch trình tập luyện. Ngoài ra cậu ấy còn phải tranh thủ sang San Francisco thi lên Nhị đẳng do Võ sư từ Nhật Bản sang chấm thi và trao bằng, nên việc liên lạc với Derick khá khó khăn và mất nhiều thời gian.

Derick học võ đã được 8 năm, từng tham gia không ít trận đấu quan trọng và giành rất nhiều huy chương nổi bật khác với tư cách đại diện của Mỹ. Nhưng với thành tích gần nhất này, cậu bạn lại cảm thấy phấn khích và vui sướng hơn trước đây. Có lẽ do là tuyển thủ nhỏ tuổi nhất đoàn nhưng lại mang được thành tích cao nhất trở về khiến Derick cảm thấy cực kì hạnh phúc!

Để chuẩn bị cho trận đấu tại Brazil, Derick chia sẻ đã phải tập luyện trong 6 tháng dài ròng rã. Thời gian mùa hè vừa qua, trung bình cậu ấy phải tập 6 tiếng mỗi ngày. Vì vậy không ít lần Derick gặp chấn thương, đau hông mỗi khi tập nhảy! Nhưng Derick xem những vết thương đó chỉ là thử thách nhỏ đối với bản thân, nên thay vì nghỉ ngơi, Derick lại cố gắng hết sức mình.

Trong suốt 10 ngày tham gia thi đấu, có lẽ Derick sẽ không bao giờ quên cậu đối thủ người Venezuela đã luôn bám sát mình từ các vòng ngoài cho đến cuối cùng. "Bản thân Derick phục cậu ấy lắm, vừa có phản xạ tốt, lại rất kiên cường. Trong trận chung kết, nhờ bất ngờ mình tung một cú đá ngang ngay lưng (thế này được gọi là Mawashigeri) vào cậu ấy nên mình mới có thể giành được chiến thắng cuối cùng!" - Derick hào hứng nói.
Trở về sau chiến thắng, nhiều báo chí tại Mỹ cũng như ở các quốc gia khác gọi Derick với một biệt danh rất kêu là "người hùng của các bạn trẻ tại Mỹ". Ban đầu không để ý lắm, nhưng sau đó, nhiều người gọi Derick bằng biệt danh này hơn, khiến cậu bạn cảm thấy hơi ngượng đấy.

Bây giờ nghĩ lại, Derick thật sự rất cảm ơn chuyến đi này. Nó đã giúp Derick có cơ hội tốt để biết cách tự lập, biết tự chăm sóc bản thân và đặc biệt học được nhiều kinh nghiệm giao đấu mới. "Tạm thời mình sẽ nghỉ ngơi vài hôm để chuẩn bị thật tốt cho việc học tại trường. Mình không muốn vì bất kì lí do gì mà ảnh hưởng đến kết quả học tập! Sau đó, mình còn phải chuẩn bị cho mùa đấu Karate năm tới nữa." - Derick nói.

Derick chụp ảnh với sư phụ và các em của mình cùng nhau sang Nhật thi lên đẳng. (Từ trái sang: Andrew Võ, sư phụ Kanazawa, Jason Võ và Derick Võ.)
Derick chụp ảnh với sư phụ và các em của mình cùng nhau sang Nhật thi lên đẳng. (Từ trái sang: Andrew Võ, sư phụ Kanazawa, Jason Võ và Derick Võ.) .
Derick đã phải tập luyện rất chăm chỉ để chuẩn bị cho trận thi đấu này
Derick đã phải tập luyện rất chăm chỉ để chuẩn bị cho trận thi đấu này.

Họ và tên: Võ Derick Gia Bảo

D.O.B: 29-3-1998

Sở thích: Mì Quảng, Sầu riêng, Bún bò Huế, mắm ruốc và múa Lân

Nơi đang học: Lớp 8 tại Thomas E.Weightman Middle School

Thành tích võ thuật:

- Nhất đẳng Huyền đai - Karate (Vừa lên Nhị đẳng)

- 7 năm vô địch quốc gia Karate

- Giải US Open, Junior Olympic, Pan American Champion

Học tập:

- Derick là học sinh giỏi của trường.

- Hiện là Chủ tịch của American Junior Honor Society tại trường E.W

 Theo Kênh 14

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG