TPHCM:

Cháu bé ngộ độc do bú nhầm sữa tắm

Cháu bé ngộ độc do bú nhầm sữa tắm
TP - Theo người nhà bệnh nhi, sau khi người thân đi mua sữa tắm về để đầu giường thì anh của bé L. mới 3 tuổi, chơi gần đó, đã lấy chai sữa tắm này cho bé L. bú, làm đổ tràn vào mũi, miệng gây sặc cho bé.

Hôm qua (21/1), bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa- Trưởng Khoa Nội tổng quát 1 Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận bé K. L, 3 tháng tuổi, ở TPHCM do bị ngộ độc sữa tắm.

Ngay khi phát hiện, mẹ L. nhanh chóng đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, các bác sĩ cho biết bé L. đã bị suy hô hấp, môi tím tái, thở co lõm vì viêm phổi nặng do hít sặc xà bông nước.  

Bác sĩ Nguyễn Thị  Kim Thoa cho biết, bệnh nhi L. đã qua cơn nguy kịch, hiện vẫn còn theo dõi sức khỏe.

Theo bác sĩ Thoa, có đến hơn 60% số ca ngộ độc hoá chất là ở các cháu dưới 5 tuổi, thường gặp nhất ở trẻ 1-3 tuổi.

Tình trạng ngộ độc thường gây bệnh cấp tính cho các em, lại khó hồi phục hoàn toàn, có em còn mang di chứng ở phổi suốt đời.

Vì thế, các bậc phụ huynh cần chú ý quan tâm dự phòng trước tất cả những nguy cơ cho bé. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TPHCM vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp.

Cận cảnh những 'chiến binh' áo trắng chăm sóc người bệnh COVID-19 ở viện Chợ Rẫy

TPO - Khoác trên mình bộ đồ bảo hộ y tế cấp 4, các điều dưỡng, bác sĩ khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy bước vào ca trực chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch kéo dài từ 21 giờ đêm đến 7 giờ sáng hôm sau. Dù mệt mỏi, đôi khi kiệt sức nhưng họ vân cố gắng làm việc với hy vọng cứu sống được thật nhiều người, dịch bệnh sớm bị đẩy lùi.