TPHCM:

Cháu bé ngộ độc do bú nhầm sữa tắm

Cháu bé ngộ độc do bú nhầm sữa tắm
TP - Theo người nhà bệnh nhi, sau khi người thân đi mua sữa tắm về để đầu giường thì anh của bé L. mới 3 tuổi, chơi gần đó, đã lấy chai sữa tắm này cho bé L. bú, làm đổ tràn vào mũi, miệng gây sặc cho bé.

Hôm qua (21/1), bác sĩ Nguyễn Thị Kim Thoa- Trưởng Khoa Nội tổng quát 1 Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận bé K. L, 3 tháng tuổi, ở TPHCM do bị ngộ độc sữa tắm.

Ngay khi phát hiện, mẹ L. nhanh chóng đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, các bác sĩ cho biết bé L. đã bị suy hô hấp, môi tím tái, thở co lõm vì viêm phổi nặng do hít sặc xà bông nước.  

Bác sĩ Nguyễn Thị  Kim Thoa cho biết, bệnh nhi L. đã qua cơn nguy kịch, hiện vẫn còn theo dõi sức khỏe.

Theo bác sĩ Thoa, có đến hơn 60% số ca ngộ độc hoá chất là ở các cháu dưới 5 tuổi, thường gặp nhất ở trẻ 1-3 tuổi.

Tình trạng ngộ độc thường gây bệnh cấp tính cho các em, lại khó hồi phục hoàn toàn, có em còn mang di chứng ở phổi suốt đời.

Vì thế, các bậc phụ huynh cần chú ý quan tâm dự phòng trước tất cả những nguy cơ cho bé. 

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.