Cháu bé mồ côi cần giúp đỡ

Cháu bé mồ côi cần giúp đỡ
TP - Mẹ của Nguyễn Thị Hảo là bà Nguyễn Thị Hạ, sinh năm 1963 ở làng Yên Khê, Song Khê, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Bố mẹ bà Hạ đều mất sớm nên từ nhỏ, bà đã phải chạy chợ, hàng xay hàng xáo kiếm ăn.

> Anh Lập cần lắm những vòng tay
> Mòn mỏi từng ngày với bệnh tim

Cháu Hảo bên bàn thờ người mẹ vừa mới mất
Cháu Hảo bên bàn thờ người mẹ vừa mới mất.

Hình thức bên ngoài của bà không mặn mà lắm nên mãi tới năm 2002 bà mới kiếm được một đứa con gái đặt tên là Hảo.

Tưởng rằng bà Hạ sẽ có được chút niềm vui nho nhỏ lúc tuổi già, ai ngờ Hảo lớn lên không thể tự đi đứng, tự chăm lo cho mình được, người cứ mềm oặt như cọng rau úa, hiện phải ngồi trên xe lăn. Bà Hạ làm đủ mọi việc, đi làm thuê làm mướn để lấy tiền nuôi hai mẹ con.

Ngày 2/4 vừa qua, bà Hạ bị tử vong vì tai nạn giao thông. Nhìn cảnh cháu Hảo mặc chiếc áo xô trắng, ngồi trên xe lăn, gương mặt thất thần bên bàn thờ mẹ, nhiều người không khỏi rơi nước mắt.

Trước mắt, những người thân thích của cháu hàng ngày cử người qua lại thăm nom, săn sóc cho cháu nhưng rồi thời gian tới cuộc sống với cháu Hảo chưa biết như thế nào.

Rất mong những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để cuộc sống của Hảo bớt khó khăn hơn. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về cháu Nguyễn Thị Hảo, thôn Yên Khê, xã Song Khê, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang hoặc Ban bạn đọc, Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.