Cháu bé dị dạng bộ phận sinh dục cần 12 lần phẫu thuật

Cháu bé dị dạng bộ phận sinh dục cần 12 lần phẫu thuật
Sinh ra không có bộ phận sinh dục, không hậu môn, lại bị u mỡ màng não tủy..., bé Ngọc Ánh (Nghệ An) phải trải qua ít nhất 12 lần phẫu thuật.

> Chàng trai Hàn 'lột xác' nhờ dao kéo

Bình thường bé Ánh rất vui vẻ, nhưng mỗi khi đi ngoài cháu lại khóc vì đau. Ảnh: Hải Bình.
Bình thường bé Ánh rất vui vẻ, nhưng mỗi khi đi ngoài cháu lại khóc vì đau. Ảnh: Hải Bình..

Trong căn nhà cấp 4 ở xã Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An), mỗi lần đi vệ sinh, bé Ánh 9 tháng tuổi lại khóc vì đau. Bé mới trải qua cuộc phẫu thuật tạo hậu môn nhân tạo.

Vừa dỗ dành con, người bố là anh Nguyễn Văn Hoàng kể vợ chồng anh kết hôn năm 2010. Cháu đầu lòng ra đời được hai ngày thì mất do bệnh hiểm nghèo. Vợ anh là chị Phạm Thị Trà mang thai lần hai, khám thai định kỳ các bác sĩ đều nói em bé phát triển bình thường.

Bé Ánh chào đời tháng 9/2012 tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An, nặng gần 3kg. Vợ chồng chưa kịp vui mừng thì bác sĩ báo tin bé bị dị dạng bộ phận sinh dục, không có hậu môn, chỉ có một lỗ tiểu... Bé được chuyển sang Bệnh viện Nhi Nghệ An cấp cứu rồi chuyển ra Bệnh viện Nhi trung ương tại Hà Nội ngay trong ngày.

Bé Ánh cùng bố mẹ. Ảnh: Hải Bình.
Bé Ánh cùng bố mẹ. Ảnh: Hải Bình..

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi kết luận, ngoài dị tật sinh dục, bé Ánh còn tồn tại ổ nhớp, u máu, u mỡ màng não tủy sau xương sống, teo mật, không bàng quang. Ngay sau đó bác sĩ đã phẫu thuật tạo hậu môn cho bé. Gần hai tháng sau, bé trải qua phẫu thuật lần hai để tạo hình hậu môn. Trước khi trở về quê vào đầu tháng 6, bé tiếp tục phẫu thuật lần 3 để đóng hậu môn nhân tạo.

Theo người mẹ, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết để được sống, bé Ánh còn phải trải qua ít nhất 12 lần phẫu thuật nữa. Dự kiến cuối tháng 6 là lần phẫu thuật lần thứ tư tạo hình bộ phận sinh dục và làm bàng quang lộ hình bên ngoài cho bé. Làm nghề nông, thuộc diện hộ nghèo nên hiện nay gia đình gặp khó khăn về chi phí điều trị cho bé dù đã có bảo hiểm y tế.

Ông Vương Hoàng Kính, xóm trưởng xóm 2, xã Kim Liên, cho biết xóm đã phát động bà con quyên góp được hơn 2 triệu đồng để giúp gia đình đưa cháu Ánh đi viện.

Theo Hải Bình
VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?