Cháu bé bị hành hạ dã man xuất viện

Cháu bé bị hành hạ dã man xuất viện
TP - Lúc 9 giờ ngày 3-6, Nguyễn Hào Anh xuất viện Bệnh xá công an Cà Mau, đến Trung tâm bảo trợ xã hội Cà Mau. Bác sĩ, thượng tá Nhan Ngọc Hồng, Trưởng Bệnh xá công an Cà Mau cho biết, sức khỏe của Nguyễn Hào Anh bình phục tốt, các vết thương đang lành, tăng cân so với ngày đầu vào viện thêm 5 kg.

>> Đề nghị truy tố Giang - Thơm ở khung có mức án chung thân

Cháu bé bị hành hạ dã man xuất viện ảnh 1

Hành trang của Nguyễn Hào Anh đến Trung tâm bảo trợ xã hội Cà Mau có nhiều vật dụng mới được nhiều người tặng trong quá trình điều trị tại Bệnh xá công an Cà Mau. Theo thống kê của Bệnh xá công an Cà Mau, số tiền các đơn vị, cá nhân hỗ trợ Nguyễn Hào Anh hơn 200 triệu đồng và nhiều quần áo mới.

Trước khi lên xe đi đến Trung tâm bảo trợ xã hội Cà Mau, Nguyễn Hào Anh lưu luyến chia tay và không quên chụp ảnh kỷ niệm các thầy thuốc, chiến sĩ bảo vệ. Vì sao em không về quê với ngoại? Nguyễn Hào Anh không ngần ngại trả lời: “Mẹ em (Phạm Thị Thoa) kêu em về Trung tâm bảo trợ xã hội với các chú đi, về với ngoại sợ “tụi nó” (xã hội đen) trả thù!”.

Ông Đào Minh Hoàng, GĐ Trung tâm bảo trợ xã hội Cà Mau cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn cho Nguyễn Hào Anh sống chung phòng với các cháu ở trung tâm. Hào Anh sẽ được học văn hóa và có phòng riêng để tổ công tác bảo vệ”.

Ở Trung tâm bảo trợ xã hội Cà Mau, Hào Anh hòa nhập rất nhanh với các dì, các mẹ và các cháu trẻ mồ côi. Các dì, các mẹ và các em ở Trung tâm bảo trợ xã hội Cà Mau thấu hiểu, thông cảm và muốn chia sẻ với Hào Anh.

Trung tâm bảo trợ xã hội Cà Mau đang nuôi dưỡng hơn 100 người là người già neo đơn và các em có hoàn cảnh kém may mắn, mồi côi, bị bỏ rơi nhưng mang chung họ Nhân và cùng có ngày sinh nhật tập thể 1-6 hằng năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.