Châu Âu : Nhiều tai nạn do pháo trong đêm giao thừa 

Châu Âu : Nhiều tai nạn do pháo trong đêm giao thừa 
TPO - Một bé gái 5 tuổi ở bang Bayern – Đức bị pháo bắn vào đầu gây chấn thương sọ não và hôn mê và một người đàn ông Ba Lan bị thiệt mạng chỉ là hai trong nhiều rất nhiều tai nạn do pháo gây ra tại Châu Âu trong đêm giao thừa vừa qua.   

>>  Áo : Bắt vụ làm 'bom' từ 10.000 quả pháo đêm giao thừa 

Theo tin của cảnh sát cho biết thì một người đàn ông 31 tuổi đã đặt “giàn hỏa tiễn” dùng ắc-quy gồm 12 quả pháo trên một chiếc bàn trước cửa nhà anh ta tại Neutraubling thuộc bang Bayern – CHLB Đức. 

Sau khi khai hỏa, ắc-quy đã bị rơi làm cho những quả tiếp theo không thể kiểm soát được. Một quả đã văng trúng vào đầu một bé gái 5 tuổi khi cô bé cùng với cha mẹ đi ngang qua cửa nhà người đàn ông này. 

Cháu bé đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng chảy máu não và hôn mê. Sau khi ca mổ cấp cứu được tiến hành khẩn trương, tình trạng của nạn nhân đã ổn định nhưng còn rất nguy kịch.

Theo đài phát thanh Ba Lan cho hay: Tại miền tây của Ba Lan, một thanh niên 18 tuổi đã thiệt mạng do chính quả pháo mà anh ta tự chế. Ngoài ra vụ tai nạn này còn gây thêm chấn thương nặng một thanh niên 18 tuổi khác và một cô gái 15 tuổi. Quả pháo tự tạo đã nổ ngay trên tay của người làm ra nó trong đêm giao thừa. Cô gái 15 tuổi chỉ là người đi ngang qua khu phố này đúng vào thời điểm quả pháo phát nổ.

Còn theo tin của cảnh sát tại thủ đô Viên của nước Áo thì: Có 4 người đã đốt những quả pháo được chế từ chai lọ ngay trước thời khắc giao thừa. Một quả pháo đã bay vào một căn hộ và gây hỏa hoạn. Đội cứu hỏa đã phải dùng thang máy để giải thoát cho 20 người trong đó có cả trẻ sơ sinh ra khỏi những căn hộ liền kề. Vụ hỏa hoạn đã làm cho 10 người bị ngạt khói và một con mèo bị chết cháy.

Dưới đây là một số hình ảnh về tai nạn do pháo gây ra tại Châu Âu trong đêm giao thừa vừa qua.        

Châu Âu : Nhiều tai nạn do pháo trong đêm giao thừa  ảnh 1
Châu Âu : Nhiều tai nạn do pháo trong đêm giao thừa  ảnh 2
Bị thương do pháo
Châu Âu : Nhiều tai nạn do pháo trong đêm giao thừa  ảnh 3
Một vụ hỏa hoạn do pháo gây ra

    Lê Quân
Theo Spiegel, Bild

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm