Một số loại thức uống sau có thể thực sự thúc đẩy và mang lại lợi ích sức khỏe cho cả em bé và thai phụ từ việc giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh, giảm ốm nghén, thúc đẩy folate và tăng hấp thu sắt cho mẹ bầu.
TPO - Ớt chuông là loại ớt đa sắc màu với các màu như xanh, vàng và đỏ… đang được phổ biến ưa chuộng dùng trong chế biến các món ăn ngon và bổ dưỡng ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Mặc dù sữa có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng có thể dung nạp chúng vào cơ thể. Những đối tượng mắc các chứng bệnh dưới đây không nên dùng sữa vào bữa sáng nhằm tránh những bất lợi cho việc điều trị bệnh và phụ hồi sức khỏe.
TPO - Rau diếp (xà lách) là một loại rau phổ biến và có nhiều tác dụng với sức khỏe bởi nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích với sức khỏe của rau diếp:
Rong kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt (bình thường: 40 – 60ml/ chu kỳ). Nếu không được điều trị và phòng ngừa hiệu quả, hiện tượng này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe phụ nữ.
TP - Gần đến ngày thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, thời tiết nắng nóng cùng việc ôn luyện vất vả có thể làm các sĩ tử mệt mỏi, tăng nguy cơ một số bệnh như suy nhược thần kinh, hạ đường huyết. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ phương pháp ăn, ngủ, nghỉ khoa học trong những ngày nước rút này.
Bệnh trĩ ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân cũng nên lập ra cho mình một chế độ ăn tránh tình trạng trĩ nặng hơn. Chế độ ăn uống phù hợp cùng với tập luyện điều độ có thể giúp bệnh nhân trĩ nặng thuyên giảm 1 nửa.
TPO - Để có thể thụ thai, bạn cần đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Vì vậy, hãy bổ sung vào chế độ ăn mỗi ngày của bạn những thực phẩm dưới đây:
Trong quá trình mang thai, cơ thể các thai phụ cần duy trì mức huyết sắc tố (hemoglobin) ở mức bình thường, để giúp quá trình vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng tới các cơ quan trong cơ thể người mẹ và thai nhi được thuận lợi. Khi nồng độ hemoglobin thấp có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu ở thai phụ.
TPO - Bạn muốn sở hữu một làn da đẹp? Bạn có biết thực phẩm chính là yếu tố tác động đến da? Thực hiện 5 nguyên tắc “vàng” dưới đây sẽ cho bạn sức khỏe tốt và làn da trắng sạch không tì vết.
TPO - Cứ 20 trẻ nhỏ thì 1 trẻ bị thiếu sắt. Để tránh thiếu hụt chất dinh dưỡng quan trọng này, mẹ cần bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé những thực phẩm dưới đây.
TPO - Mãn kinh là một thời điểm khó khăn cho việc ăn uống. Chuyển hóa chậm và các nguy cơ sức khỏe tăng lên theo tuổi tác, kết hợp với mãn kinh, nên cần một cách tiếp cận lành mạnh để chống lại chúng.
TPO - Bệnh thiếu máu thiếu sắt là một trong những bệnh thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến nhất ở phụ nữ. Dưới đây là những thông tin về thiếu hụt sắt và bạn nên ăn gì để tăng nồng độ sắt.