Có 19 kết quả :

Những ai không nên uống sữa vào bữa sáng?

Những ai không nên uống sữa vào bữa sáng?

Mặc dù sữa có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng có thể dung nạp chúng vào cơ thể. Những đối tượng mắc các chứng bệnh dưới đây không nên dùng sữa vào bữa sáng nhằm tránh những bất lợi cho việc điều trị bệnh và phụ hồi sức khỏe.
Lợi ích bất ngờ của rau diếp

Lợi ích bất ngờ của rau diếp

TPO - Rau diếp (xà lách) là một loại rau phổ biến và có nhiều tác dụng với sức khỏe bởi nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích với sức khỏe của rau diếp:
Những cách đơn giản điều trị rong kinh tại nhà

Những cách đơn giản điều trị rong kinh tại nhà

Rong kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt (bình thường: 40 – 60ml/ chu kỳ). Nếu không được điều trị và phòng ngừa hiệu quả, hiện tượng này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe phụ nữ.
Thí sinh mệt mỏi trong phòng thi đại học 2013. Ảnh: Hồng Vĩnh

Không nên nhầm tưởng cà phê giúp tỉnh táo

TP - Gần đến ngày thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, thời tiết nắng nóng cùng việc ôn luyện vất vả có thể làm các sĩ tử mệt mỏi, tăng nguy cơ một số bệnh như suy nhược thần kinh, hạ đường huyết. PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ phương pháp ăn, ngủ, nghỉ khoa học trong những ngày nước rút này.
Chế độ ăn cho bệnh nhân trĩ

Chế độ ăn cho bệnh nhân trĩ

Bệnh trĩ ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân cũng nên lập ra cho mình một chế độ ăn tránh tình trạng trĩ nặng hơn. Chế độ ăn uống phù hợp cùng với tập luyện điều độ có thể giúp bệnh nhân trĩ nặng thuyên giảm 1 nửa.
Ảnh minh họa: internet

Thực phẩm ngừa thiếu máu ở bà bầu

Trong quá trình mang thai, cơ thể các thai phụ cần duy trì mức huyết sắc tố (hemoglobin) ở mức bình thường, để giúp quá trình vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng tới các cơ quan trong cơ thể người mẹ và thai nhi được thuận lợi. Khi nồng độ hemoglobin thấp có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu ở thai phụ.
Các loại hạt rất giàu sắt và chất dinh dưỡng khác, rất tốt cho cơ thể. Ảnh: magforwomen.

Top 10 thực phẩm giàu sắt

Thiếu sắt gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn. Và phụ nữ là nhóm dễ bị thiếu sắt nhất. Hãy bổ sung sắt cho cơ thể bằng những thực phẩm dưới đây.
Thực phẩm hàng đầu cho tuổi mãn kinh

Thực phẩm hàng đầu cho tuổi mãn kinh

TPO - Mãn kinh là một thời điểm khó khăn cho việc ăn uống. Chuyển hóa chậm và các nguy cơ sức khỏe tăng lên theo tuổi tác, kết hợp với mãn kinh, nên cần một cách tiếp cận lành mạnh để chống lại chúng.