Có 17 kết quả :

Chất lượng không khí ở Thủ đô đang được cải thiện rõ rệt

Chất lượng không khí ở Thủ đô đang được cải thiện rõ rệt

TP - Sau nhiều giải pháp đồng bộ của Thành phố Hà Nội và các đơn vị chức năng, đến hết quý II/2021, Thành phố chỉ còn khoảng 942 bếp than tổ ong, loại bỏ được khoảng 53.550 bếp (giảm 98,27 %) so với kết quả điều tra, khảo sát năm 2017. Cùng với đó, tình trạng đốt rơm rạ cũng dần được kiểm soát ở các huyện ngoại thành giúp cho chất lượng không khí ở Thủ đô được cải thiện rõ rệt.
Hà Nội công bố nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

Hà Nội công bố nguyên nhân gây ô nhiễm không khí

TPO - Một trong những nguyên nhân suy giảm chất lượng không khí những ngày gần đây, là do thời tiết chuyển mùa làm chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn, sáng sớm và chiều muộn hình thành lớp sương mù dày đặc cản trở việc khuếch tán ô nhiễm, gây ô nhiễm cục bộ.
Hà Nội lắp xong 81 trạm quan trắc không khí trong năm 2020

Hà Nội lắp xong 81 trạm quan trắc không khí trong năm 2020

TPO - Tại hội nghị giao ban công tác tháng 1/2020 của UBND thành phố Hà Nội ngày 5/2, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, tháng 1/2020, thành phố xuất hiện nhiều dạng thời tiết cực đoan làm giảm khuếch tán ô nhiễm trong không khí, khiến nồng độ các chất ô nhiễm tăng cao.
Chất lượng ô nhiễm không khí Hà Nội ở mức nguy hại

Chất lượng ô nhiễm không khí Hà Nội ở mức nguy hại

TPO - Từ ngày 5 - 13/11, chất lượng không khí Hà Nội diễn biến theo chiều hướng xấu. Đặc biệt, hôm qua 12/11 ghi nhận chỉ số chất lượng không khí AQI giờ vượt ngưỡng 300 (mức nguy hại), ngưỡng toàn bộ dân số có thể bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, cần cảnh báo khẩn cấp.
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Vì sao chưa dự báo chất lượng không khí Hà Nội, TPHCM?

TP - Các chuyên gia cho rằng, việc dự báo chất lượng không khí sẽ giúp giảm thiểu đáng kể tác động của ô nhiễm không khí lên sức khỏe con người. Cách làm này đã được nhiều quốc gia thực hiện như Mỹ, Trung Quốc. Việt Nam cũng cần áp dụng, trước mắt là ở Hà Nội và TPHCM, những thành phố ô nhiễm không khí nghiêm trọng.
Người dân gọi đoạn quốc lộ 6A, đoạn qua bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) là đoạn đường "sương mờ" bởi từ nhiều năm nay, bụi luôn là nỗi ám ảnh của người dân khi đi qua đoạn đường dài hơn 500m này. Ảnh: Dân Việt

Chất lượng không khí ở Hà Nội đang suy thoái

TPO - Theo Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, chất lượng môi trường không khí của Hà Nội đã có biểu hiện suy thoái, đặc biệt là ở khu vực nội thành, các trục đường giao thông chính và các công trường xây dựng. Nồng độ ô nhiễm bụi ở một số nơi tại 1 số thời điểm đã vượt giới hạn cho phép. 
Đại sứ Pháp Jean-Noel Poirier và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Lễ ký kết về việc Pháp giúp Hà Nội quản lý chất lượng không khí. Ảnh :Xuân Phú.

Chất lượng không khí ở Hà Nội đang giảm sút

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Đại sứ Pháp Jean-Noel Poirier cho rằng, chất lượng không khí tại Hà Nội đang giảm sút một cách nghiêm trọng, và dự án Pháp giúp Hà Nội quản lý chất lượng không khí là vấn đề ưu tiên hiện nay.