“Chặt chém” giá giữ xe máy dịp Tết Nguyên đán

Các bãi giữ xe trong bến xe Miền Đông hết chỗ.
Các bãi giữ xe trong bến xe Miền Đông hết chỗ.
TPO - Nắm bắt được nhu cầu gửi xe để về quê ăn Tết của người dân tăng cao, nhiều điểm giữ xe tư nhân, tự phát xung quanh các bến xe ở TPHCM thẳng tay “chặt chém” với giá “cắt cổ”.

Ghi nhận của phóng viên vào sáng 1/2 (27 Tết), tại các bến xe lớn của TPHCM như bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), bãi giữ xe máy của hai bến xe này đều đã chật kín chỗ, riêng bến xe Miền Đông 2 bãi giữ xe máy đã để bảng hết chỗ.

Những ngày qua, số lượng người dân về quê đón Tết ngày càng đông, trong khi đó các bãi giữ xe của bến xe không đáp ứng đủ nhu cầu nên nhiều điểm giữ xe tư nhân đua nhau mọc lên xung quanh.

“Chặt chém” giá giữ xe máy dịp Tết Nguyên đán ảnh 1 Các điểm giữ xe tư nhân mọc lên dày đặc xung quanh bến xe Miền Đông.

Ghi nhận dọc tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13, Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh) xung quanh bến xe Miền Đông mọc lên hàng chục điểm giữ xe máy dịp Tết. Các bãi giữ xe này thu tiền với giá “cắt cổ” nhưng người dân vẫn phải chấp nhận đưa xe vào gửi.

Tại những bãi giữ xe tư nhân này, giá giữ xe cũng không được quy định mà tùy thuộc vào từng bãi với giá từ 20-30 nghìn đồng/lượt/xe, cao hơn nhiều lần so với quy định của nhà nước.

Theo quy định của UBND TPHCMgiá trông giữ xe máy (kể cả xe máy điện) tối đa là 6.000 đồng/xe/lượt ngày, 9.000 đồng/xe/lượt đêm và 310.000 đồng/xe/tháng tùy theo địa điểm. Tuy nhiên, các điểm giữ xe tư nhân "chặt chém" từ 20-30 nghìn đồng/ngày đêm. Nếu gửi xe 10 ngày về quê ăn Tết, người dân phải trả cho những điểm này từ 200-300 nghìn đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm