Cao Bằng:

Chập điện, cháy rụi căn nhà 3 gian bằng gỗ nghiến

Chính quyền và nhân dân hỗ trợ gia đình ông Đức tại hiện trường vụ cháy *ảnh: CB
Chính quyền và nhân dân hỗ trợ gia đình ông Đức tại hiện trường vụ cháy *ảnh: CB
TPO - Bảng điện bỗng nhiên phát tia lửa, gây cháy; ngôi nhà vững trãi bằng gỗ quý nhà ông Đức bùng cháy dữ dội

Sự việc xảy ra vào lúc 9h, ngày 10/3, tại gia đình ông Hoàng Minh Đức, trú tại xóm Lũng Muôn, xã Lăng Hiếu, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng xảy ra vụ hỏa hoạn lớn.

Thời điểm xảy ra vụ cháy; các con ông Đức đều đang ra đồng trồng ngô, chỉ còn ông Đức ở nhà trông hai cháu. Khi phát hiện thấy có lửa phát cháy to từ bảng điện trong nhà bếp, ông Đức chỉ kịp đưa được hai cháu ra ngoài an toàn đồng thời kêu cứu bà con nhân dân trong xóm đến hỗ trợ, dập lửa. Nhưng do nhà sàn được xây dựng bằng gỗ nghiến nên đám cháy quá lớn, bà con đã không khống chế được ngọn lửa.

Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà sàn 3 gian cùng toàn bộ tài sản, vật dụng, hoa màu để trong nhà và 43 triệu đồng tiền mặt; tổng thiệt hại ước tính trên 300 triệu đồng.

Sáng 11/3, Chính quyền địa phương, nhà hảo tâm và nhân dân địa phương đến thăm hỏi, động viên, giúp gia đình khắc phục hậu quả. Trong đó, huyện Trung Khánh hỗ trợ cho gia đình ông Đức 20 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.