Chạnh lòng với bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa

TPO - Phía trước cổng chùa, có bé gái khoảng 3 tháng tuổi đặt trong thùng giấy, kèm tờ giấy nhờ nuôi dưỡng vì hoàn cảnh khó khăn.

Rạng sáng 26/5, trước cổng chùa An Thạnh Linh, thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) phát hiện một thùng giấy khác lạ.

Người dân đến gần, kiểm tra, thấy một bé gái khoảng 3 tháng tuổi, với quần áo, chăn, sữa…Kèm theo bé có mảnh giấy ghi: “Con vì gia cảnh khốn khổ, sinh bé mà không nuôi nổi, nay mưu sinh ở xa, gởi bé nhờ sư cô nuôi giùm”.

Chạnh lòng với bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa ảnh 1 Bé gái bị bỏ rơi

Vụ việc được nhà chùa An Thạnh Linh trình báo đến chính quyền địa phương ở tại. UBND thị trấn Hòa Bình đã đến chùa lập biên bản ghi nhận vụ việc.

Trước mắt, chính quyền tạm giao bé gái cho nhà chùa An Thạnh Linh chăm sóc trong thời gian 7 ngày, chờ người thân đến nhận. Nếu không, chính quyền địa phương sẽ làm các thủ tục cần thiết để tiếp nhận nuôi bé.  

Sư cô Thích Nữ Như Huệ, trụ trì chùa An Thạnh Linh cho biết, nếu không có người thân nào đến nhận, chùa sẽ giữ bé lại để nuôi dưỡng đến nơi đến chốn, sau này sẽ tính tiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin cho nhân viên y tế Ảnh: TL

Huy động tổng lực cho chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất

TP - Việt Nam dự kiến thiết lập 8 kho bảo quản vắc-xin gồm 7 kho ở 7 quân khu và 1 kho ở Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô. “Việc cần làm ngay là phải làm nhanh, thiết lập nhanh những kho chứa vắc-xin như vậy”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 15/6, chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc-xin COVID-19.
Bà con chuẩn bị lễ vật cúng thần buôn

Vị thần sức mạnh của người Gia Rai

TP - Sau một năm với vụ mì, lúa, cà phê được thu hoạch, cao nguyên tràn ngập cái nắng, cái gió là lúc đồng bào Gia Rai ở huyện vùng biên giới Ea Súp, Đắk Lắk hân hoan trong lễ cúng thần buôn. Đây là sự kiện trọng đại nhất, mọi người phải tụ về nhà cộng đồng của buôn để cùng tổ chức lễ.