Chạnh lòng với bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa

TPO - Phía trước cổng chùa, có bé gái khoảng 3 tháng tuổi đặt trong thùng giấy, kèm tờ giấy nhờ nuôi dưỡng vì hoàn cảnh khó khăn.

Rạng sáng 26/5, trước cổng chùa An Thạnh Linh, thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) phát hiện một thùng giấy khác lạ.

Người dân đến gần, kiểm tra, thấy một bé gái khoảng 3 tháng tuổi, với quần áo, chăn, sữa…Kèm theo bé có mảnh giấy ghi: “Con vì gia cảnh khốn khổ, sinh bé mà không nuôi nổi, nay mưu sinh ở xa, gởi bé nhờ sư cô nuôi giùm”.

Chạnh lòng với bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa ảnh 1 Bé gái bị bỏ rơi

Vụ việc được nhà chùa An Thạnh Linh trình báo đến chính quyền địa phương ở tại. UBND thị trấn Hòa Bình đã đến chùa lập biên bản ghi nhận vụ việc.

Trước mắt, chính quyền tạm giao bé gái cho nhà chùa An Thạnh Linh chăm sóc trong thời gian 7 ngày, chờ người thân đến nhận. Nếu không, chính quyền địa phương sẽ làm các thủ tục cần thiết để tiếp nhận nuôi bé.  

Sư cô Thích Nữ Như Huệ, trụ trì chùa An Thạnh Linh cho biết, nếu không có người thân nào đến nhận, chùa sẽ giữ bé lại để nuôi dưỡng đến nơi đến chốn, sau này sẽ tính tiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video: Cận cảnh phá cửa, đột kích kho nước hoa 'hàng hiệu' khủng ở phố cổ Hà Nội

Video: Cận cảnh phá cửa, đột kích kho nước hoa 'hàng hiệu' khủng ở phố cổ Hà Nội

Tổ công tác thuộc Tổng cục QLTT phối hợp với Đội QLTT số 14 và Công an phường Hàng Bồ đã kiểm tra đột xuất cửa hàng chuyên kinh doanh buôn bán các loại nước hoa tại quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng không rõ nguồn gốc xuất xứ.