Chánh án TAND Tối cao: Cải cách tư pháp để nhân dân thụ hưởng được công bằng và lẽ phải

0:00 / 0:00
0:00
Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình tuyên thệ nhậm chức (Ảnh: Như Ý)
Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình tuyên thệ nhậm chức (Ảnh: Như Ý)
TPO - Phát biểu sau khi tuyên thệ nhâm chức, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định sẽ đẩy mạnh hơn nữa công cuộc cải cách tư pháp để nhân dân cảm nhận và thụ hưởng được công bằng và lẽ phải.

Chiều 26/7, với đa số đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua các Nghị quyết bầu bà Võ Thị Ánh Xuân làm Phó Chủ tịch nước, ông Nguyễn Hòa Bình làm Chánh án TAND Tối cao và ông Lê Minh Trí làm Viện trưởng VKSND Tối cao.

Phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, trên cương vị là người đứng đầu cơ quan xét xử, thực hiện quyền tư pháp sẽ không ngừng rèn luyện và nêu gương.

Cùng với đó, tuân thủ sự lãnh đạo của Đảng; nghiêm chỉnh chấp hành Hiến pháp, pháp luật; thực hiện đầy đủ các nguyên tắc tư pháp tiên tiến. Nỗ lực cao nhất để phát huy ưu điểm, thành tựu; khắc phục hạn chế, thiếu sót.

Chánh án TAND Tối cao khẳng định sẽ đẩy mạnh hơn nữa công cuộc cải cách tư pháp với nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng hoạt động và uy tín của Tòa án; để nền tư pháp nước nhà ngày càng phát triển; để Nhân dân cảm nhận và thụ hưởng được công bằng và lẽ phải; nghiêm minh và nhân văn trong mỗi phán quyết tư pháp.

“Trân trọng đề nghị Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội ủng hộ, tạo điều kiện và tăng cường giám sát hoạt động của Tòa án các cấp để TAND hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh bảo vệ công lý rất vinh dự nhưng cũng rất trọng trách”, Chánh án Nguyễn Hoà Bình, nói.

MỚI - NÓNG
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.

Có thể bạn quan tâm