Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa

Phan Văn Đức - chủ nhân của ý tưởng Phiên chợ 0 đồng, đưa thực phẩm sạch đến người dân vùng dịch
Phan Văn Đức - chủ nhân của ý tưởng Phiên chợ 0 đồng, đưa thực phẩm sạch đến người dân vùng dịch
TPO - 110 hộ dân ở khu phong tỏa Lưu Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã nhận được những phần thực phẩm tươi sạch trong phiên chợ 0 đồng sáng nay 9/8.

Đó là hoạt động ý nghĩa của Phan Văn Đức - Bí thư Chi đoàn thôn Châu Lâm, xã Bình Trị (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) nhằm chia sẻ khó khăn trong dịch bệnh COVID - 19.

Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 1 C ác bạn trẻ mặc đồ bảo hộ chuyển thực phẩm đến người dân

Phiên chợ được tổ chức sáng nay, tại khu dân cư Lưu Minh - nơi đang bị phong tỏa do có nhiều người mắc COVID-19, với hơn 100 hộ dân.

Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 2  
Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 3 Người dân khu phong tỏa Lưu Minh nhận thực phẩm miễn phí từ phiên chợ 0 đồng

Trên chiếc xe tải chở hàng, Đức cùng các tình nguyện viên trong bộ đồ bảo hộ đã chuyển đến người dân những món thực phẩm tươi sống hoàn toàn miễn phí.

Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 4  
Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 5  

 Đức chia sẻ, phiên chợ 0 đồng là một trong những hoạt động hằm hỗ trợ người dân mùa dịch. 

Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 6
Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 7  
Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 8
Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 9  
Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 10 người dân khu phong tỏa vui mừng trước tấm lòng của các bạn trẻ

Ngay sau khi thông điệp này được chàng trai chia sẻ trên trang facebook cá nhân, rất nhiều người ủng hộ. Người thì dăm chục đòn bánh tét, người ủng hộ trăm ký cá biển tươi, người thì ủng hộ trứng gà, rau sạch. Có mạnh thường quân ở Đà Lạt chuyển về hàng tấn rau quả sạch để phục vụ phiên chợ đầy ý nghĩa.   

Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 11

“Mỗi người một tay cùng giúp người dân vượt qua khó khăn lúc này. Người ủng hộ cá, người góp rau, bánh... tụi mình sẽ chuyển đến tận tay những người dân ở khu dân cư Lưu Minh nơi đang thực hiện phong tỏa” – Đức cho hay.

Chàng trai xứ Quảng tổ chức phiên chợ 0 đồng cho người dân vùng phong tỏa ảnh 12 Phan Văn Đức cùng các bạn trẻ chuyển đồ thực phẩm phục vụ phiên chợ

Trong sáng 9/8, 110 phần thực phẩm với đầy đủ rau, cá đã được Đức cùng tình nguyện viên vận chuyển đến tay người dân. Đức cho hay, sẽ duy trì phiên chọ 0 đồng, hỗ trợ người dân ở các xã khác cũng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.   

MỚI - NÓNG
Giá vàng giảm mạnh nhất trong 1 tuần qua
Giá vàng giảm mạnh nhất trong 1 tuần qua
TPO - Kết thúc chuỗi 4 phiên tăng giá, vàng SJC quay đầu giảm mạnh 300.000 đồng/ lượng ngay giờ mở cửa. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tuần. Giá vàng giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá trên diện rộng.

Có thể bạn quan tâm

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

Hai anh em ruột dũng cảm cứu người đuối nước

TPO - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai anh em ruột Lê Văn Trường - học sinh lớp 4B và Lê Văn Hậu - học sinh lớp 2A, Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.