Chàng trai mù và tự kỉ gây xúc động khi chiến thắng 'Tìm kiếm tài năng Mỹ'

TPO - Chiến thắng này giúp Kodi Lee mang về giải thưởng 1 triệu USD cùng hợp đồng biểu diễn tại Las Vegas vào tháng 11.

 Video: Phần biểu diễn của Kodi Lee trong đêm chung kết “America's Got Talent”

Chàng trai mù và tự kỉ gây xúc động khi chiến thắng 'Tìm kiếm tài năng Mỹ' ảnh 1

Mới đây, Kodi Lee, chàng trai mù bị tự kỉ đã giành chiến thắng trong đêm chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Mỹ” – “America's Got Talent” được tổ chức tại Nhà hất Dolby của nước này.

Chàng trai mù và tự kỉ gây xúc động khi chiến thắng 'Tìm kiếm tài năng Mỹ' ảnh 2  
Chàng trai mù và tự kỉ gây xúc động khi chiến thắng 'Tìm kiếm tài năng Mỹ' ảnh 3 Theo đó, trong đêm thi quyết định này, Kodi Lee đã đàn piano và hát bài "Lost without you" (của Freya Ridings) và cho biết ca khúc đó dành cho mẹ của anh. Phần thi của Kodi đã chinh phục cả 4 giám khảo và khán giả. Đặc biệt, phần thi của chàng trai mù tự kỉ này nhận được rất nhiều phiếu bầu chọn từ khán giả và việc này giúp anh đánh bại hai ứng viên còn lại trong tốp 3 là dàn đồng ca Detroit Youth, nghệ sĩ hài Ryan Niemiller và mang về giải thưởng 1 triệu USD cùng hợp đồng biểu diễn tại Las Vegas vào tháng 11.   
Chàng trai mù và tự kỉ gây xúc động khi chiến thắng 'Tìm kiếm tài năng Mỹ' ảnh 4 Theo tờ The San Diego Union Tribune, Kodi sống ở miền Nam California được chẩn đoán mắc chứng suy nhược thần kinh thị giác khi mới ba tháng tuổi - một chứng rối loạn thị giác khiến người mắc phải sẽ bị mù. Đến năm bốn tuổi, anh được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ và thậm chí mẹ anh – bà Tina cho biết con trai mình không thể nói cho mọi người biết nếu anh bị thương hoặc gặp nguy hiểm.
Chàng trai mù và tự kỉ gây xúc động khi chiến thắng 'Tìm kiếm tài năng Mỹ' ảnh 5 Bù lại, Kodi lại có thiên bẩm về âm nhạc, anh có thể chơi được hơn sáu nhạc cụ và đã biểu diễn từ khi chỉ mới ba tuổi, đồng thời anh cũng là một vũ công tài năng. Đặc biệt, nhờ tài năng đáng kinh ngạc của mình, Kodi liên tục nhận được nhiều lời mời biểu diễn tại một số địa điểm uy tín, bao gồm Carnegie Hall ở thành phố New York.
Chàng trai mù và tự kỉ gây xúc động khi chiến thắng 'Tìm kiếm tài năng Mỹ' ảnh 6 Kể từ khi tham gia “Tìm kiếm tài năng nước Mỹ” Kodi Lee là một trong những ứng cử viên sáng giá, được yêu thích ngay từ vòng đầu tiên. "Chàng trai này có tài năng đáng kinh ngạc, một ngôi sao đúng nghĩa. Kodi Lee cũng là một trong những thí sinh khiến bạn nhớ mãi" – Simon Cowell nói sau đêm chung kết.
Chàng trai mù và tự kỉ gây xúc động khi chiến thắng 'Tìm kiếm tài năng Mỹ' ảnh 7 Trong khi đó, bà Tina Lee cho biết chiến thắng của con trai có ý nghĩa đặc biệt cho gia đình mình nói riêng và những gia đình đồng cảnh ngộ nói chung. Nó truyền cảm hứng, tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người khác. Bà thừa nhận việc tham gia cuộc thi đã giúp cho Kodi Lee khá nhiều trong hoạt động giao tiếp.
Theo USA Today
MỚI - NÓNG