Chàng trai mặc cả để 'thoát' tiền thách cưới

Bị yêu cầu trả 120.000 tệ tiền thách cưới nếu muốn lấy vợ Trung Quốc, chàng rể Mỹ nhất quyết không chịu chi.

Gần đây câu chuyện "Không chịu trả tiền thách cưới" của một chàng trai người Mỹ gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Chàng trai tên là Bear, người New York và vợ chưa cưới tên Lộ Lộ, người gốc Bắc Kinh.

Bear chia sẻ, khi biết anh và Lộ Lộ có ý định tổ chức đám cưới, bà Vương - bà nội của cô gái - đã gặp anh nói chuyện.

"Tôi chỉ có cô cháu gái duy nhất nên đám cưới cần phải tươm tất một chút, đặc biệt là nó lại lấy người Mỹ. Tôi muốn có một đám cưới theo phong tục của Trung Quốc với 120.000 tệ (385 triệu đồng) tiền thách cưới".

Chàng trai mặc cả để 'thoát' tiền thách cưới ảnh 1 Chàng trai người Mỹ Bear cảm thấy rất sốc trước tiền thách cưới của nhà gái. Ảnh: sohu.
Nghe thấy tiền "thách cưới", Bear rất ngạc nhiên. Anh cho rằng số tiền đó quá lớn và mặc cả xuống 66.000 tệ (211 triệu đồng). Không nhất trí, bà Vương nói rằng, tiền nuôi cháu gái từ tiểu học đến đại học không biết bao nhiêu mà kể, nên gia đình bà không chấp nhận. "Đó là tục lệ ở đây, nhà gái đưa ra con số và nhà trai cần phải thực hiện. Nếu không thực hiện được thì đó là bất hiếu", bà Vương gay gắt. Bear cũng không ngại ngần, cho rằng số tiền quá lớn với khả năng của anh. "Bố mẹ cho tôi 5.000 USD để lấy vợ. Số tiền này tôi còn phải mua bao nhiêu thứ, lại còn phải thuê nhà. Cưới xin chỉ cần bạn bè đến chung vui rồi làm một bữa cơm thân mật là xong, sao phải cầu kỳ chuyện thách cưới", anh băn khoăn. Chàng trai cũng nhắn nhủ bà Vương, nếu sau này gia đình bà gặp khó khăn về mặt tài chính, anh sẵn sàng cùng vợ giúp đỡ tiền bạc. "Đó mới là lòng hiếu thảo của bậc con cháu chứ không chỉ ở số tiền thách cưới. Số tiền đó chẳng phải giống như bán con cho người khác sao", Bear cho hay.
Chàng trai mặc cả để 'thoát' tiền thách cưới ảnh 2 Bear và bà nội của vợ ngồi chia các hồng bao để sử dụng trong ngày cưới. Ảnh: sohu.
Sau nhiều tranh cãi, bà Vương hạ giá còn 6.600 tệ (21,1 triệu đồng) nhưng lần này chính Bear lại phản đối, muốn hủy luôn tiền thách cưới. Đổi lại, chú rể sẽ chuẩn bị nhiều tiền lẻ để cho vào hồng bao trong đám cưới (để lì xì cho người nhà gái). Bà Vương cuối cùng phải đồng ý.  Nhiều người cho rằng Bear quá may mắn vì không phải chịu tiền thách cưới, số tiền mà hầu như người đàn ông Trung Quốc nào lấy vợ cũng phải chấp nhận. Tuy nhiên vẫn có ý kiến đồng tình với cách hành xử của thanh niên Mỹ. "Bear đã làm đúng. Thời buổi nào còn tiền thách cưới nữa. Những thứ không phù hợp với thời đại mới thì nên thay đổi, dù đó là truyền thống", một bạn đọc bình luận.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.