Chàng trai mặc cả để 'thoát' tiền thách cưới

Bị yêu cầu trả 120.000 tệ tiền thách cưới nếu muốn lấy vợ Trung Quốc, chàng rể Mỹ nhất quyết không chịu chi.

Gần đây câu chuyện "Không chịu trả tiền thách cưới" của một chàng trai người Mỹ gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Chàng trai tên là Bear, người New York và vợ chưa cưới tên Lộ Lộ, người gốc Bắc Kinh.

Bear chia sẻ, khi biết anh và Lộ Lộ có ý định tổ chức đám cưới, bà Vương - bà nội của cô gái - đã gặp anh nói chuyện.

"Tôi chỉ có cô cháu gái duy nhất nên đám cưới cần phải tươm tất một chút, đặc biệt là nó lại lấy người Mỹ. Tôi muốn có một đám cưới theo phong tục của Trung Quốc với 120.000 tệ (385 triệu đồng) tiền thách cưới".

Chàng trai mặc cả để 'thoát' tiền thách cưới ảnh 1 Chàng trai người Mỹ Bear cảm thấy rất sốc trước tiền thách cưới của nhà gái. Ảnh: sohu.
Nghe thấy tiền "thách cưới", Bear rất ngạc nhiên. Anh cho rằng số tiền đó quá lớn và mặc cả xuống 66.000 tệ (211 triệu đồng). Không nhất trí, bà Vương nói rằng, tiền nuôi cháu gái từ tiểu học đến đại học không biết bao nhiêu mà kể, nên gia đình bà không chấp nhận. "Đó là tục lệ ở đây, nhà gái đưa ra con số và nhà trai cần phải thực hiện. Nếu không thực hiện được thì đó là bất hiếu", bà Vương gay gắt. Bear cũng không ngại ngần, cho rằng số tiền quá lớn với khả năng của anh. "Bố mẹ cho tôi 5.000 USD để lấy vợ. Số tiền này tôi còn phải mua bao nhiêu thứ, lại còn phải thuê nhà. Cưới xin chỉ cần bạn bè đến chung vui rồi làm một bữa cơm thân mật là xong, sao phải cầu kỳ chuyện thách cưới", anh băn khoăn. Chàng trai cũng nhắn nhủ bà Vương, nếu sau này gia đình bà gặp khó khăn về mặt tài chính, anh sẵn sàng cùng vợ giúp đỡ tiền bạc. "Đó mới là lòng hiếu thảo của bậc con cháu chứ không chỉ ở số tiền thách cưới. Số tiền đó chẳng phải giống như bán con cho người khác sao", Bear cho hay.
Chàng trai mặc cả để 'thoát' tiền thách cưới ảnh 2 Bear và bà nội của vợ ngồi chia các hồng bao để sử dụng trong ngày cưới. Ảnh: sohu.
Sau nhiều tranh cãi, bà Vương hạ giá còn 6.600 tệ (21,1 triệu đồng) nhưng lần này chính Bear lại phản đối, muốn hủy luôn tiền thách cưới. Đổi lại, chú rể sẽ chuẩn bị nhiều tiền lẻ để cho vào hồng bao trong đám cưới (để lì xì cho người nhà gái). Bà Vương cuối cùng phải đồng ý.  Nhiều người cho rằng Bear quá may mắn vì không phải chịu tiền thách cưới, số tiền mà hầu như người đàn ông Trung Quốc nào lấy vợ cũng phải chấp nhận. Tuy nhiên vẫn có ý kiến đồng tình với cách hành xử của thanh niên Mỹ. "Bear đã làm đúng. Thời buổi nào còn tiền thách cưới nữa. Những thứ không phù hợp với thời đại mới thì nên thay đổi, dù đó là truyền thống", một bạn đọc bình luận.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".