Chàng trai không chân đi vòng quanh thế giới

Chàng trai không chân đi vòng quanh thế giới
TP - Sinh ra đã không có phần cơ thể phía dưới mông, Kevin phải di chuyển trên cặp ván trượt nhưng từ nhỏ anh đã thích tự do và khát vọng đi du lịch vòng quanh thế giới.
Chàng trai không chân đi vòng quanh thế giới ảnh 1
Chàng trai không chân đang leo núi

Kevin Michael, chàng trai 22 tuổi người bang Montana (Mỹ) sinh ra đã không có đôi chân. Thế nhưng chàng trai có nghị lực phi thường này không hề tự ti: anh thi đỗ vào khoa Điện ảnh và Nhiếp ảnh trường ĐH bang Montana, sau đó quyết định đi vòng quanh thế giới bằng ván trượt băng. Chuyến du hành của Kevin đã gây lạ lẫm, hiếu kỳ cho dân chúng nhiều nước. Anh đã dùng máy ảnh ghi lại và khi về Mỹ anh đã có 32.000 bức ảnh chụp “ánh mắt hiếu kỳ” nhìn anh.

Sinh ra đã không có phần cơ thể phía dưới mông, Kevin phải di chuyển trên cặp ván trượt. Anh kể với phóng viên: “Các bác sỹ bảo tôi mắc chứng khuyết hãm bẩm sinh đặc biệt, họ cũng không rõ nguyên nhân gây nên khuyết hãm của tôi”.

Mặc dù không có phần dưới cơ thể, nhưng nửa trên của anh lại rất hoàn chỉnh. Anh có các cơ quan nội tạng hoàn hảo, lại có cơ bắp săn chắc.

Hồi nhỏ, Kevin đã từng lắp chân giả, nhưng do đi lại bằng chân giả rất khó khăn nên sau khi trưởng thành anh đã kiên quyết từ bỏ cặp chân giả, thay vào đó là cái “giày” trùm kín phần cuối cơ thể.

Chiếc “giày” ấy ngoài việc bảo vệ cơ thể khỏi bị tổn thương, còn giúp giữ cho cơ thể cân bằng. Trên chiếc “giày” đó, Kevin đã dùng bút viết lên dòng chữ “ Xin đừng lấy nó, đặc biệt nếu bạn là một phụ nữ!”.

Kevin nói, sở dĩ anh phải viết dòng chữ này vì đã có một lần khi trượt tuyết, anh để chiếc “giày” trên ghế, không ngờ có hai phụ nữ không biết đó là cái gì nên mang về nhà để làm … chậu trồng cây!

Dù sinh ra đã không có đôi chân, nhưng Kevin từ nhỏ đã thích tự do và khát vọng đi du lịch vòng quanh thế giới. Kevin thường xuyên mang “giày” đi ra ngoài leo núi hoặc trượt tuyết.

Tháng 1/2007, anh thậm chí đã đoạt Huy chương Bạc trong một cuộc thi trượt tuyết. Nhưng cũng có lần khi trượt, anh đã lao vào gốc cây và bị chấn thương ở mặt, cằm dưới hiện vẫn còn mang một đinh thép.

Kevin thi đỗ vào khoa Điện ảnh và nhiếp ảnh ĐH Montana và hiện đang là sinh viên năm thứ tư. Trong thời gian học, lợi dụng cơ hội đi giao lưu học tập ở nước ngoài, anh đã đi du lịch New Zealand và các nước châu Âu trên ván trượt đặc biệt.

Kevin kể lại: “Mỗi khi trên phố bắt gặp những ánh mắt nhìn mình với vẻ hiếu kỳ, tôi cảm thấy rất khó chịu, thế là tôi quyết định dùng máy ảnh ghi lại những ánh mắt đó. Nhưng tôi cũng thừa nhận là nếu tôi bắt gặp một người không có chân trượt trên phố thì tôi cũng nhìn với ánh mắt như thế”.

Kevin đã dùng ván trượt đi du lịch tới Nhật Bản, Malaysia, Ukraine, Rumania, Bosnia, Thuỵ Sỹ,  Pháp, CH Czech, Ireland, Iceland và một số quốc gia châu Âu khác.

Tại một số nước, khi bắt gặp Kevin, người ta đã lầm tưởng về thân phận của anh. Ví dụ ở Ukraine, người ta tưởng Kevin là một kẻ hành khất. “Họ nhét tiền vào túi hoặc ba lô của tôi” - Kevin cười kể lại.

Kevin có khi còn bị coi là thánh nhân, tại Rumania, một số người tưởng anh là người Digan, còn ở Sarajevo thì người ta tưởng anh là nạn nhân của chiến tranh.

Khi kết thúc chuyến du lịch vòng quanh thế giới vào tháng 8/2007, Kevin lại bị một số người Mỹ tưởng là thương binh từ chiến trường Iraq trở về.

Tổng cộng Kevin đã đi qua 31 thành phố ở 15 nước và chụp được hơn 32 ngàn bức ảnh trong khi ngồi trên ván trượt, toàn là những cặp mắt kinh ngạc nhìn vào ống kính.

Điều lý thú là, khi du lịch tới New Zealand, Kevin đã được một cô gái đem lòng yêu thương, nhưng anh chàng đã từ chối tiết lộ thêm những thông tin về mối tình kỳ lạ của mình…

Thu Thủy
Theo Hiện Đại,TQ, 3/1/2008

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.