Chàng MC sinh viên nổi tiếng dự định mở triển lãm Trường Sa

Chàng MC sinh viên nổi tiếng dự định mở triển lãm Trường Sa
Dẫn dắt hàng trăm chương trình phát sóng khi mới là sinh viên năm 3, liên tục đạt học bổng và có hẳn bộ sưu tập các giải thưởng lớn nhỏ, Bùi Nguyên Bảo là cái tên nổi bật trong số 10 thanh niên tiêu biểu được chọn ra thăm Trường Sa dịp này.

Chàng MC sinh viên nổi tiếng dự định mở triển lãm Trường Sa

> Mười thanh niên tham gia hành trình thăm Trường Sa
> Cưỡi sóng Biển Đông ra Sơn Ca tuần tra cùng lính đảo

Dẫn dắt hàng trăm chương trình phát sóng khi mới là sinh viên năm 3, liên tục đạt học bổng và có hẳn bộ sưu tập các giải thưởng lớn nhỏ, Bùi Nguyên Bảo là cái tên nổi bật trong số 10 thanh niên tiêu biểu được chọn ra thăm Trường Sa dịp này.

Chàng MC trẻ Bùi Nguyên Bảo
Chàng MC trẻ Bùi Nguyên Bảo.

Nói tới chàng MC - SV Bùi Nguyên Bảo, không ít bạn trẻ phải nể phục vì bảng thành tích dày đặc của cậu bạn khi mới 21 tuổi.

Khán giả xem chương trình Nguyên Bảo dẫn luôn bị thu hút bởi giọng nói trầm ấm và lối dẫn dắt có duyên, gương mặt toát lên vẻ chân thành của chàng MC này. Trong giới MC trẻ, Nguyên Bảo khá nổi tiếng và được yêu quý.

Ngoài đời, Bảo là một chàng trai hiền lành, điềm đạm. Bạn tự hào về mảnh đất Phú Yên của mình và luôn chất chứa tình cảm sâu đậm với biển đảo quê hương

Bảo luôn nung nấu quyết tâm một ngày nào đó sẽ được ra thăm hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. May mắn biết được thông tin TW Đoàn tổ chức thi tuyển thanh niên tiêu biểu ra thăm Trường Sa, Nguyên Bảo lập tức đăng kí tham dự.

Bảo luôn nhiệt tình với công việc, chỉ cần có ích cho chương trình, cậu bạn sẵn sàng hóa trang với tạo hình như thế này
Bảo luôn nhiệt tình với công việc, chỉ cần có ích cho chương trình, cậu bạn sẵn sàng hóa trang với tạo hình như thế này .

Kết quả, Bảo đã được thỏa nguyện khi có tên trong danh sách 10 người được chọn. Ngày 3/5 tới, Nguyên Bảo sẽ có mặt trên chuyến tàu mang tên "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương", hướng về Trường Sa.

PV đã liên lạc để tìm hiểu thêm về đại biểu trẻ này.

Chúc mừng Bảo đã lọt vào danh sách 10 thanh niên góp mặt trong chuyến "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2013".Có mặt trong danh sách này, cảm xúc của bạn ra sao?

Phải nói rằng với mỗi trái tim con dân nước Việt, Trường Sa xa mà gần, gần mà xa. Vì nhiều lí do khác nhau mà không phải ai cũng được đến với Trường Sa.

Mình chờ đợi cơ hội này rất lâu, và không tin được là cơ hội đến nhanh như vậy. Khi được một người bạn chia sẻ đường link nói về cuộc thi, mình đã tức tốc đọc, kiểm tra lại và ngay sau đó mình đã làm hồ sơ. Quả thực thế giới phẳng giúp ích rất nhiều về mặt thông tin, mang cơ hội đến cho mọi người.

Một chiến sĩ ở đảo Núi Le với kỷ niệm
Một chiến sĩ ở đảo Núi Le với kỷ niệm "Thương lắm Trường Sa ơi" mà lớp Quan hệ quốc tế K30 nơi Nguyên Bảo làm Bí thư Đoàn gửi tặng năm 2011.

Bạn cho rằng, đâu là lí do mình được chọn trong số 200 hồ sơ? Có thể chia sẻ kinh nghiệm với những bạn trẻ cũng có mong muốn như Bảo?

Đến giờ mình vẫn cảm thất rất bất ngờ vì được chọn. Xây dựng hồ sơ đi thăm Trường Sa mình đã chuẩn bị báo cáo thành tích thật tốt và dùng từ ngữ khiêm tốn.

Mình cũng xây dựng chương trình hành động chi tiết, lấy phương châm sát với thực tiễn, không giáo điều…Ảnh gửi BTC, mình chọn một bức ảnh theo mình rất tự nhiên, thể hiện đúng con người mình.

Tham gia vòng phỏng vấn chỉ sau 1 tuần phát động cuộc thi, Bảo đã "ôn luyện" như thế nào?

Không cần phải đợi TW Đoàn ra thông báo, mình nghĩ trách nhiệm của một người trẻ về tìm hiểu kiến thức biển đảo là điều phải bồi dưỡng liên tục.

Mình không tự tin với kiến thức nhỏ bé của mình, nhưng mình tự tin là mình sẽ học hỏi được nhiều hơn qua năm tháng và thực tế.

Nguyên Bảo (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn trẻ Khoa Quan hệ quốc tế Học viện Báo chí và tuyên truyền, những người sẽ tích cực truyền thông về
Nguyên Bảo (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn trẻ Khoa Quan hệ quốc tế Học viện Báo chí và tuyên truyền, những người sẽ tích cực truyền thông về "Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2013".

Bạn mong đợi gì từ chuyến đi này?

Mong đợi thì nhiều lắm, nhưng mong đợi lớn nhất là được kiểm nghiệm thực tế hiểu biết của mình về Trường Sa và DK1 cùng quân dân của ta.

Mình muốn “tai nghe mắt thấy”, ghi chép thật nhiều để khi trở về mình sẽ có những việc làm thiết thực, để chia sẻ với quân dân ta ở biển đảo và chia sẻ hiểu biết, trải nghiệm của mình với những bạn trẻ khác ở đất liền.

Hành trang ra ra đảo của bạn là gì?

Tình yêu dạt dào dành cho Tổ quốc và dành cho biển đảo Tổ quốc. Mình nghĩ cái đó ai cũng có, và mình sẽ mang theo tình yêu không chỉ của riêng mình mà nhiều người khác nữa.

Sau đó sẽ là những cánh thư và sự ủng hộ vật chất mà mình vận động quyên góp được.

Mình cũng sẽ mang theo thư, quà của bất cứ gia đình người thân chiến sĩ nào mà mình kịp tìm hiểu. Đây là điều mình quyết tâm làm bằng được. Dù bây giờ điều kiện liên lạc dễ dàng rồi, nhưng những cánh thư luôn có ý nghĩa.

Trong số 10 người được tham gia Hành trình biển đảo có tới 4 bạn là 9X và đang là SV. Bạn thấy con số này nói lên điều gì?

Chúng ta nói rằng “thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước” nhưng quan điểm của mình tương lai muốn làm chủ thì bây giờ phải học cách làm chủ đất nước.

Về 9X, một người sinh năm 1990 nay đã 23 tuổi, bản thân mình sinh năm 1992 đã sắp tròn 21 tuổi, còn đâu còn quá sớm để đứng trong những sự kiện trọng đại của đất nước.

Theo mình, đây mới là ngôi trường mà sinh viên cần phải học chứ không đâu khác nữa.

Với khả năng MC, bạn có dự tính "cạnh tranh" với anh Xuân Bắc trong chuyến đi này?

Theo mình, cạnh tranh không phải là cội nguồn của thành công mà thành công xuất phát từ thấu hiểu và chia sẻ. Mình rất ngưỡng mộ tài năng của anh Xuân Bắc.

Mình có khả năng MC, nhưng mình sẵn sàng bê vác đồ đạc, sẵn sàng hát múa giao lưu trong hành trình này.

Sau chuyến đi, bạn sẽ làm gì để tuyên truyền hình ảnh cũng như hiểu biết về biển đảo?

Mình sẽ sử dụng mạng xã hội để tiếp cận với giới trẻ một cách dễ hiểu và đồng cảm nhất. Mình cũng sẽ tổ chức một triển lãm ảnh của mình và một số anh chị em khác. Lẽ dĩ nhiên, những ảnh đó xuất phát từ góc nhìn của mình, tránh trùng lặp với báo chí.

Và mình sẽ viết thật nhiều và chia sẻ với các cơ quan báo chí. Với kinh nghiệm MC, mình sẽ lồng ghép vấn đề này khi có cơ hội. Mình cũng nung nấu ý tưởng về một buổi diễn thuyết tại HV Báo chí về quần đảo Trường Sa và "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương".

Hoặc đơn giản, mình chia sẻ những điều mình trực tiếp ghi nhận được trong bữa cơm trưa ở căng tin với bạn bè, những chuyến xe bus hoặc khi về quê.

Cám ơn Bảo và chúc bạn sẽ có chuyến đi Trường Sa vô cùng đáng nhớ, thú vị.

Theo Mai Châm
Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
Làng cổ Seoul bất ngờ áp lệnh giới nghiêm du lịch
TPO - Nổi tiếng với những ngôi nhà truyền thống Hàn Quốc đẹp như tranh vẽ và được bảo tồn tốt, làng Bukchon Hanok là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Seoul, thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Tuy nhiên việc khách du lịch "tràn ngập" khu làng khiến chính quyền địa phương phải áp lệnh giới nghiêm.