Chặng đua Hà Nội không có trong lịch trình đua cuối năm của F1

Đường đua F1 tại Hà Nội
Đường đua F1 tại Hà Nội
TPO - Ban tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) đã bổ sung 4 chặng đua cuối năm nay, trong đó chặng Hà Nội (Việt Nam) và Thượng Hải (Trung Quốc) không có trong danh sách đua cuối năm 2020.

Thông báo trên trang của F1 ngày 25/8 cho biết, 4 chặng đua ở Thổ Nhĩ Kỳ, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã được bổ sung vào mùa giải năm nay.

Cụ thể, Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra ngày 15/11, tiếp đến là hai chặng đua ở Bahrain - gồm Grand Prix Bahrain ngày 26/11 và Grand Prix Sakhir ngày 6/11.

Mùa giải sẽ kết thúc với chặng đua Grand Prix Abu Dhabi ở UAE dự kiến diễn ra ngày 13/12.

Tuy nhiên, chặng đua ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ bị hủy, thay vì dời lịch như quyết định trước đây.

Theo ban tổ chức giải F1, do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các chặng đua sẽ hạn chế khán giả.

Trong lịch đua cuối năm 2020 cũng không xuất hiện đường đua tại Hà Nội, Việt Nam (dự kiến lùi lịch vào cuối năm trước đó). Do đó, nhiều thông tin cho rằng, chặng đua F1 tại Hà Nội đã bị hủy.

Đại diện đơn vị tổ chức giải đua F1 tại Việt Nam thì khẳng định: “Chưa nhận được thông tin chính thức nào từ đơn vị tổ chức giải đua F1. Nên mọi thông tin mới chỉ là phỏng đoán, chúng tôi hiện vẫn đang cập nhập thông tin từ ban tổ chức và sẽ có thông báo chính thức sớm”.

MỚI - NÓNG
Cục Đường bộ Việt Nam bị phê bình
Cục Đường bộ Việt Nam bị phê bình
TPO - Bộ Giao thông vận tải vừa phê bình Cục Đường bộ Việt Nam về việc tự ý chia nhỏ gói thầu sửa cầu trên đường Hồ Chí Minh khi chưa báo cáo bộ. Việc chia gói thầu không xin phép của Cục Đường bộ bị đánh giá là trái quy định của Luật Đấu thầu.
Một cửa hàng tại quận 7. TPHCM thông báo nghỉ bán xăng trong ngày Tết (Ảnh: Phạm Nguyễn).
Yêu cầu tổng rà soát việc cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Bộ Công Thương vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng theo nhiệm vụ, quyền hạn tăng cường hoạt động quản lý kinh doanh xăng dầu; đặc biệt là rà soát việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.