Chân Tử Đan lo sợ bị nhà cựu vô địch quyền Anh Mike Tyson đánh chết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngôi sao võ thuật Hong Kong Chân Tử Đan xem việc đóng phim với Mike Tyson như “trận đấu quyền Anh sinh tử”, bất cẩn một chút là có thể tử vong.

Trong một buổi tọa đàm gần đây tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải lần thứ 24, Chân Tử Đan đã chia sẻ về quá trình hợp tác với nhà cựu vô địch quyền Anh hạng nặng Mike Tyson.

Chân Tử Đan lo sợ bị nhà cựu vô địch quyền Anh Mike Tyson đánh chết ảnh 1

Chân Tử Đan tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải. Ảnh: SIFF

Chân Tử Đan tiết lộ, rất xúc động vì được gặp Tyson trực tiếp khi cùng đóng “Diệp Vấn 3” (2015). “Tôi là một người hâm mộ, đã xem các trận đấu quyền Anh của anh ấy cho đến 4-5 giờ sáng trên TV ở Hong Kong khi tôi còn nhỏ”, anh nói.

Theo tài tử Hong Kong, anh vinh dự, hào hứng khi được giao đấu với thần tượng dù chỉ trong phim. Tuy nhiên, anh đồng thời cũng lo sợ vô tình bị cựu võ sĩ 55 tuổi giết chết trên trường quay. “Tôi lo lắng anh ấy không thể nương tay khi sử dụng vũ lực vì anh ấy không phải là diễn viên. Tôi đã phải hết sức thận trọng. Tôi xem đây như một trận đấu quyền Anh sinh tử, chỉ cần bất cẩn một chút là có thể tử vong”, anh chia sẻ.

Chân Tử Đan lo sợ bị nhà cựu vô địch quyền Anh Mike Tyson đánh chết ảnh 2

Chân Tử Đan và Mike Tyson là đối thủ trong "Diệp Vấn 3".

Sau 6 năm, Chân Tử Đan vẫn nhớ như in cú đấm “trời giáng” của Tyson sượt qua đầu anh và đáp xuống bao cát. Theo ngôi sao “Tinh Võ Môn”, Tyson đã dùng rất nhiều lực dể tung ra cú đấm, khiến bao cát bay ra khi va chạm, cảm tương như một chiếc xe tải lớn đang lao đến. “Bây giờ tôi vẫn còn nhớ cảm giác nguy hiểm đó”, anh nhấn mạnh.

Trong “Diệp Vấn 3”, Mike Tyson vào vai Frank - võ sĩ quyền Anh ngoại quốc hoạt động trong thế giới ngầm tại Hong Kong. Frank và Diệp Vấn trở thành đối thủ do Frank muốn biến trường của con Diệp Vấn thành sàn boxing. “Bom tấn” võ thuật thu về 157,3 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu, đồng thời nhận giải "Phim hay nhất" tại Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải 2016.

Trong khi Chân Tử Đan lo lắng bị mất mạng, trên thực tế, người bị tổn hại lại là Tyson. Cụ thể, ngón tay của nhà cựu vô địch quyền Anh bị thương do vô tình đập vào khuỷu tay của Chân Tử Đan. Dù vậy, Tyson không chịu đến bệnh viện ngay mà chờ đến khi hoàn thành cảnh quay.

Màn giao đầu giữa Diệp Vấn và Frank.

Mike Tyson (SN 1966) là cựu vận động viên quyền Anh người Mỹ. Ông từng là nhà vô địch tuyệt đối hạng nặng ở môn quyền Anh, là võ sĩ trẻ nhất từng giành đai vô địch WBC, WBA và IBF khi mới 20 tuổi. Tyson thắng 19 trận chuyên nghiệp đầu tiên của mình bằng knockout, 12 trận knockout ngay ở hiệp đầu tiên. Ông là nhà vô địch hạng nặng đầu tiên nắm giữ đồng thời cả ba đai WBA, WBC và IBF, và là người duy nhất cho đến nay.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG