Chân sút vĩ đại nhất World Cup giã từ tuyển Đức

Chân sút vĩ đại nhất World Cup giã từ tuyển Đức
TPO - Kỷ lục gia World Cup Miroslav Klose đã quyết định chia tay đội tuyển quốc gia Đức sau 13 năm gắn bó. Quyết định này được Klose thông báo trên website chính thức của Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) vào hôm qua.

Đây được xem là quyết định đúng đắn của chân sút đã bước sang tuổi 36 này, sau khi anh cùng đội tuyển Đức bước lên đỉnh thế giới tại World Cup 2014 trên đất Brazil vừa qua.

"Vô địch World Cup là giấc mơ đã trở thành hiện thực. Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời cùng đội tuyển quốc gia. Chẳng có điều gì tuyệt vời hơn bằng việc kết thúc sự nghiệp của mình bằng chức vô địch thế giới", Miroslav Klose mở lời.

"Tôi đã giành được một số thành tích cá nhân. Để thành công như vậy, tôi phải nhờ sự trợ giúp đắc lực từ phía những đồng đội, ban lãnh đạo cũng như người hâm mộ", chân sút người Đức nói thêm. "Đặc biệt là HLV Joachim Loew, người đã luôn đặt niềm tin ở tôi".

Tại vòng chung kết World Cup 2014, Miroslav Klose đã không phụ lòng mong chờ của Joachim Loew cũng như người hâm mộ Đức. Anh đã có hai bàn thắng tại kỳ World Cup này, qua đó trở thành Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup với tổng cộng 16 bàn thắng.

Thành tích ấn tượng đó của Klose cũng đã góp phần không nhỏ giúp đội tuyển Đức lần thứ tư bước lên đỉnh thế giới và trở thành đội bóng châu Âu đầu tiên phá "lời nguyên" giành chức vô địch World Cup trên đất Nam Mỹ.

Kể từ khi lên tuyển vào tháng 3/2001, Klose đã thi đấu tổng cộng 137 trận, chỉ kém số lần ra sân của huyền thoại Lothar Matthäus (150 trận). Anh đã cũng chính là chân sút vĩ đại nhất trong đội tuyển Đức với 71 bàn thắng.

MỚI - NÓNG