Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ'

Với nét đặc trưng truyền thống của vùng Tây Nam Bộ, ngôi nhà vừa lưu giữ được cuộc sống giản dị của vùng nông thôn miền Nam Việt Nam, vừa thể hiện được cuộc sống hiện đại mới mẻ.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 1 Ngôi nhà truyền thống nằm giữa huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh - khu vực nông thôn đang thay đổi chóng mặt.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 2 Ngôi nhà được xây dựng và thiết kế cho một gia đình 3 thế hệ với mong muốn các thế hệ trẻ sẽ lưu giữ và kế thừa nhà thờ tổ tiên từ hơn 60 năm.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 3 Khu vực này đang có tốc độ tăng dân số nhanh chóng, một phần do người dân thành thị muốn khám phá cuộc sống nông thôn và chạy trốn khỏi các thành phố bận rộn.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 4 Do đó, sự xuất hiện ngày càng nhiều mô hình nhà ở mới đang dần phá vỡ hình thức nhà ở truyền thống vốn rất hài hòa với thiên nhiên và gắn liền với người dân địa phương nơi đây.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 5 Mô hình nhà ở này được thiết kế như một ốc đảo, được bao quanh bởi những khu vườn với cây dừa, cây cau cùng những cánh đồng lúa rộng lớn đang dần biến mất.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 6 Nhà do một cặp vợ chồng già xây dựng, với mong muốn con trai của họ giữ gìn và kế thừa ngôi nhà của tổ tiên - nơi ông bà, cha mẹ và cháu chắt tụ họp vào cuối tuần.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 7 Không gian của ngôi nhà được phát triển theo cách bố trí nhà truyền thống, với nhà thờ (được xây dựng lại từ ngôi nhà cũ ra đời vào những năm 1980)…
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 8 … và một không gian sinh hoạt của gia đình, được kết nối bởi một hành lang và cách nhau bởi một hồ nước.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 9 Ngôi nhà giống như một ốc đảo rộng 2000 mét vuông, không gian hoàn toàn mở để lấy gió từ bên ngoài và mọi không gian có thể liên kêt với nhau qua hồ nước ở trung tâm.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 10 Hầu hết nội thất bằng gỗ trong nhà đã được sử dụng hơn nửa thế kỷ.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 11 Mọi không gian đều được thiết kế nhằm chủ động đón nguồn gió và ánh sáng tự nhiên.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 12 Nhà bếp và phòng ăn là khu vực chuyển tiếp giữa khu vực thờ cúng và khu vực sinh hoạt.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 13 Hành lang và phòng khách là không gian mở bên trong, kết nối phòng ngủ của ông bà, cha mẹ và cháu.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 14 Phòng ngủ vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết và liên kết với các không gian chung như hành lang, hồ nước, sân trong, phòng ăn, nhà bếp, tạo không gian liên lạc chặt chẽ giữa các thành viên.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 15 Gian thờ được thiết kế theo ý tưởng của ông bà, nhằm duy trì không gian truyền thống đáng kính của gia đình.
Chán nhà tầng, vợ chồng Việt xây nhà 2.000m2 như nhà 'điền chủ' ảnh 16 Ngôi nhà rộng "thênh thang" và được ví như nhà "địa chủ" thời xưa, mang những nét truyền thống Tây Nam Bộ không thể trộn lẫn. Vật dụng trang trí của ngôi nhà chỉ đơn giản là chiếc chum nước quen thuộc của miền quê cùng một số loài cây đơn giản đặc trưng.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.
Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đang kiểm tra nghiêm ngặt để phòng chống dịch COVID-19
Gia Lai thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Ngày 24/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, qua quá trình lấy mẫu xét nghiệm tại khu các ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ghi nhận thêm  2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-COV-2. 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng lại thúc các địa phương báo cáo xử lý hiện tượng giá đất tăng nóng

Bộ Xây dựng lại thúc các địa phương báo cáo xử lý hiện tượng giá đất tăng nóng

TPO - Bô Xây dựng yêu cầu các địa phương báo cáo về giải pháp, kết quả xử lý hiện tượng giá đất tăng chóng mặt thời gian qua.  Đồng thời, đề nghị các địa phương báo cáo các giải pháp và kết quả thực hiện theo yêu cầu tại văn bản nêu trên để ổn định thị trường bất động sản tại địa phương.
Vũng Tàu sẽ cấm chung cư kinh doanh homestay

Vũng Tàu sẽ cấm chung cư kinh doanh homestay

TPO - Việc đưa các căn hộ với mục đích xây dựng để ở trong chung cư thành cơ sở kinh doanh homestay gây nhiều phiền phức cho các hộ dân thường trú tại đó, bất cập trong quản lý lưu trú, ứng phó sự lây nhiễm dịch bệnh.
Kiểm điểm loạt cán bộ vụ báo cáo sai nguồn gốc đất dự án khu đấu giá ở Sóc Sơn

Kiểm điểm loạt cán bộ vụ báo cáo sai nguồn gốc đất dự án khu đấu giá ở Sóc Sơn

TPO - UBND TP Hà Nội khẳng định, việc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất để đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược (huyện Sóc Sơn) lấy khu đất ở của người dân là sai. TP Hà Nội yêu cầu huyện Sóc Sơn khẩn trương rà soát, tách diện tích đất ở ra khỏi dự án này, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan.
Hà Nội ‘lệnh’ rà soát dự án trúng đấu giá đất không bố trí nhà ở xã hội

Hà Nội ‘lệnh’ rà soát dự án trúng đấu giá đất không bố trí nhà ở xã hội

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở ngành rà soát các dự án nhà ở có nguồn gốc đất do trúng đấu giá mà không bố trí nhà ở xã hội (NƠXH) để tổng hợp tình hình, cơ chế đầu tư, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về trách nhiệm nghĩa vụ phát triển NƠXH tại các dự án đầu tư nêu trên. Trong đó, có dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng để bán, xây dựng công trình bãi đỗ xe tại khu đất đấu giá TQ5 (2), thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm đang được dư luận quan tâm.