Nguyên liệu cho món chân giò hầm kiểu Đức gồm: Chân giò: 1 cái; khoai tây, cà rốt, hành tây; Tỏi tây, lá nguyệt quế, tỏi; Nước ninh xương: 250ml; Rượu vang: 50ml (không nhất thiết phải có); Bơ, bột mì, kem tươi, sữa tươi; Gia vị: Bột nêm, hạt tiêu.
Rửa sạch chân giò để ráo. Ướp chân giò chút mắm, hạt tiêu, bột nêm trong 30p cho ngấm
Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn, ngâm nước muỗi loãng tránh bị thâm. Cà rốt gọt vỏ, bổ miếng nhỏ.
Ninh chân giò, khoai tây và cà rốt với nồi áp suất cho mềm nhừ.
Làm nóng chảo, cho bơ vào tan chảy thêm chút bột mỳ vào xào, thêm chút nước hầm chân giò, thêm thìa cà phê bột nêm, sữa tươi, kem tươi (whipping cream) đun cho sánh lại tắt bếp.
Bày chân giò, khoai tây, cà rốt ra đĩa dưới hỗn hợp vừa đun xong lên trên và thưởng thức.