Chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm

Chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm
Đêm 30/12, Công an Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra hoạt động kinh doanh tại các cơ sở kinh doanh nhạy cảm tại một số khu vực trọng điểm trên địa bàn Thủ đô.

Kết quả là tại các phường Dịch Vọng Hậu ( Cầu Giấy), Trung Liệt ( Đống Đa), Trương Định ( Hai Bà Trưng) và Minh Khai ( Từ Liêm), lực lượng chức năng của thành phố đã phát hiện nhiều vi phạm tại 8 cửa hàng kinh doanh dịch vụ Internet.

Khoảng 23 giờ ngày 30/12, kiểm tra tại 2 cửa hàng Internet ở số 23 và số 46 ngõ Tự Do ( phố Đại La, Hai Bà Trưng) phát hiện ở cả 2 điểm trên đều không có sổ theo dõi và ghi chép thông tin người sử dụng, không niêm yết bảng giá sử dụng dịch vụ.

Cũng vào thời điểm trên, qua kiểm tra tại 16 quán Internet trên địa bàn phường Trung Liệt (Đống Đa), công an đã lập biên bản xử phạt hành chính với chủ của 2 cơ sở kinh doanh tại P111 A6 Tập thể Đại học Thuỷ lợi và số 99 Khương Thượng vì hoạt động trái phép, không có giấy phép kinh doanh.

Đến 0 giờ 15 ngày 31/12, tại khu vực xã Minh Khai (Từ Liêm), có thêm 2 cửa hàng khác bị lập biên bản vì hoạt động không phép và kinh doanh quá giờ quy định; một quán vi phạm kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong giấy phép. Tại phường Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy, chủ kinh doanh của quán Internet tại P10 nhà A11 (tổ 32, phường Dịch Vọng Hậu) cũng vi phạm lỗi không có giấy phép kinh doanh và kinh doanh quá giờ quy định.

Theo Thu Hương
TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa diện rộng ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong hôm nay.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu gây mưa kéo dài

TPO - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa dông và gió giật mạnh trong hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó vùng mưa mở rộng ra Tây Bắc Bộ.