Chấn chỉnh hiện tượng phản cảm tại Lễ hội Tả Phủ - Kỳ Lừa

Những hình ảnh phản cảm trong Lễ hội Kỳ Cùng- Tả Phủ xuân 2017. Ảnh: Duy Chiến.
Những hình ảnh phản cảm trong Lễ hội Kỳ Cùng- Tả Phủ xuân 2017. Ảnh: Duy Chiến.
TP - Bên cạnh những nội dung Lễ hội xuân ở xứ Lạng rất phong phú, đặc sắc xuất hiện một số hiện tượng biến tướng, hành xử phản cảm, gây xôn xao dư luận.

Chiều tối 8/3, tại đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn diễn ra Lễ khai mạc “Tuần lễ Văn hóa- Thể thao & Du lịch Lạng Sơn 2018 gắn với Lễ hội đền Kỳ Cùng- Tả Phủ”.

Lễ hội Kỳ Cùng- Tả Phủ xuân Mậu Tuất khai diễn, rước kiệu theo nghi thức truyền thống từ sáng 9/3 và kéo dài đến 14/3 (tức ngày 21-27 tháng Giêng âm lịch) thu hút hàng vạn du khách gần xa tham dự.

Ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở VH-TT &DL Lạng Sơn cho biết: Tả Phủ – Kỳ Cùng là một trong những lễ hội có quy mô lớn và thời gian tổ chức dài nhất tại thành phố Lạng Sơn. Đi theo các màn rước còn có các đội múa lân, sư tử cùng từng đoàn dài tăng ni, phật tử trên địa bàn.

Đề cập đến những hiện tượng không đẹp trong lễ hội năm ngoái như nhét tiền vào ngực “cô Đồng”, múa chầu đồng ngoài đường phố, ông Hà cho biết sẽ chấn chỉnh nghiêm túc vấn đề này. “Sau khi đoạn video đăng tải và báo chí phản ảnh, chúng tôi vào cuộc thẩm tra xác nhận là có thật, trong đó có cả cán bộ ngành Văn hóa tham gia. Sở VH-TT &DL Lạng Sơn đã tiến hành kiểm điểm những cán bộ này. Năm nay, tỉnh có văn bản chỉ đạo nghiêm cấm cán bộ công chức không được đi lễ hội trong giờ hành chính, trừ những người thực thi nhiệm vụ”, ông Hà cho hay.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm