Chân chạy Na Uy phá luôn kỷ lục 1.500m nam trong lần đầu dự Olympic

0:00 / 0:00
0:00
Chân chạy Na Uy phá luôn kỷ lục 1.500m nam trong lần đầu dự Olympic
TPO - Vận động viên người Na Uy, Jakob Ingebrigtsen đã có màn ra mắt Olympic không thể hoàn hảo hơn khi phá kỷ lục đường chạy 1.500m nam và giành HCV đầy thuyết phục.

Trong ngày thi đấu áp chót của Olympic Tokyo 2020, nội dung chạy 1.500m nam được đặc biệt quan tâm. Cho dù lần đầu tham dự Thế vận hội, nhưng nhà vô địch châu Âu, Jakob Ingebrigtsen được đánh giá rất cao.

Không phụ lòng người hâm mộ, vận động viên 20 tuổi người Na Uy đã xuất sắc về đích trước tiên với thành tích 3 phút 28,32 giây, bỏ xa ngôi sao Timothy Cheruiyot của Kenya 0,69 giây. Đây cũng là kỷ lục mới của Olympic, và được xem là phần thưởng xứng đáng với Jakob Ingebrigtsen cũng như gia đình anh.

Jakob Ingebrigtsen đã tập chạy suốt một thập kỷ qua và tuân theo chế độ luyện tập khắc nghiệt của cha anh cùng với 6 chị em khác. Với chiến thắng này, Jakob Ingebrigtsen là người châu Âu đầu tiên giành chiến thắng ở cự ly 1.500m kể từ sau Fermin Cacho của Tây Ban Nha ở Barcelona năm 1992. Anh cũng trở thành vận động trẻ thứ hai trong lịch sử giành huy chương vàng Olympic ở nội dung này.

Theo đánh giá của các chuyên gia, ngôi sao người Na Uy sẽ thống trị đường chạy cự ly trung bình trong thời gian tới. Chia sẻ với phóng viên, Jakob Ingebrigtsen nói: “Tôi đã giành chiến thắng ngay trong lần đầu tiên thử sức tại Olympic, và tôi cảm giác như mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Đây là giấc mơ trở thành sự thật với tôi. Thật tuyệt vời”.

Về đích thứ 3 là Josh Kerr của Vương quốc Anh. Josh Kerr đạt thành tích tốt nhất trong sự nghiệp và anh chỉ kém huy chương bạc Cheruiyot đúng 0,04 giây.

MỚI - NÓNG