Chấm thi THPT Quốc gia: TPHCM chỉ mới có một điểm 9 môn Văn

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại TPHCM
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia tại TPHCM
TPO - Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, tính đến ngày 2/7, TPHCM đã chấm được hơn 30% số bài thi tự luận, cao nhất là điểm 9 môn Văn và chỉ có duy nhất một bài thi đạt được điểm này.

Ngày 2/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã dẫn đầu đoàn khảo sát của bộ này kiểm tra công tác chấm thi tại TPHCM. Trao đổi với Thứ trưởng, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, TPHCM phụ trách chấm bài thi tự luận môn Văn với khoảng 68.000 bài thi.

Để chấm lượng bài trên, Sở đã điều động 650 cán bộ chấm thi tự luận với 14 tổ chấm, 40 người chấm kiểm tra. Ngoài ra, Sở còn huy động khoảng 1.000 người làm phách 1, phách 2.

Theo ông Hiếu, tính đến sáng 2/7, đơn vị này đã chấm được khoảng 30% bài thi tự luận. Đối với các bài chấm kiểm tra, ông Hiếu cho biết, sau khi chấm 2 vòng độc lập, những bài thi có số điểm chênh nhiều sẽ được các tổ trưởng lấy từ túi bài thi để chấm kiểm tra và chấm các bài điểm cao. ”Hiện tại đã xuất hiện một bài thi đạt điểm 9 Văn và đây là điểm số cao nhất đến thời điểm này. Dự kiến 5/7 sẽ hoàn thành việc chấm và tiếp tục làm các khâu tiếp theo…”, ông Hiếu nói.

Chấm thi THPT Quốc gia: TPHCM chỉ mới có một điểm 9 môn Văn ảnh 1 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc (ngoài cùng bên trái) trao đổi với lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM về công tác chấm thi. Ảnh Phan Nga

Đối với bài thi trắc nghiệm, TPHCM năm nay do 3 trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM đảm nhận là Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Kinh tế Luật.

Qua nắm tình hình, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý với đại diện Sở GD&ĐT TPHCM, do số lượng bài thi tại đây rất lớn nên các khâu trong công tác thi phải nhịp nhàng, chính xác, tuẩn thủ đúng quy trình, quy chế. Tất cả các cán bộ tham gia công tác này phải được tập huấn kỹ, thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra.

Kỳ thi THPT quốc gia tại TPHCM có hơn 71.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 111 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh chích vắc xin ngừa COVID-19. Ảnh: Vân Sơn

Ngăn chặn Omicron, bảo vệ học sinh

TP - Sở Y tế TPHCM đang phối hợp các đơn vị liên quan chủ động thực hiện các biện pháp giám sát, ngăn chặn và xử lý khi phát hiện biến chủng Omicron. Các phương án bảo vệ học sinh trước nguy cơ lây nhiễm khi trở lại trường đang được gấp rút chuẩn bị.