Chuyên đề ĐTĐ:

Chăm sóc đôi chân khi chưa muộn

Chăm sóc đôi chân khi chưa muộn
TP - Biến chứng đái tháo đường chia làm cấp tính và mãn tính, mức độ biến chứng sẽ để lại những hậu quả khó kiểm soát. Việc đánh giá đúng về biểu hiện của tiểu đường lên chi giúp người bệnh sớm có lựa chọn giảm ngừa biến chứng không đáng có: lở loét, cắt cụt chân, tàn phế.

Mọi dấu hiệu đều tiến đến chân

Tê bì chân và đau:

Bắt đầu là sự giảm cảm giác, chủ yếu ở bàn chân lan lên cẳng chân. Cảm giác như kiến bò ở bàn và ngón chân. Gan bàn chân đau tăng về đêm khiến bệnh nhân bị mất ngủ. Đau xuất hiện từng đợt hoặc kéo dài, các triệu chứng đau này rất khó điều trị và thường không giảm với các thuốc giảm đau thông thường.

Đau liên quan đến mạch máu xảy ra khi dòng máu không đáp ứng đủ nhu cầu trao đổi chất của cơ bắp khi hoạt động. Biểu hiện là đau cách hồi khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi, cơn đau càng rõ khi đi trên địa hình không bằng phẳng như leo cầu thang,..

Biến đổi ngoài da, lở loét:

Da khô nứt nẻ, chai chân hình thành nhiều và nhanh, dưới áp lực ở gan bàn chân các chai này có điều kiện phát triển nhiều hơn trở thành nứt. Các vết loét, xước, phồng da ban đầu có thể rất nhỏ và hay xảy ra tại mu bàn chân do cọ xát bởi giầy dép chật, khi bị nhiễm trùng vết loét nhanh chóng lan rộng ra toàn bàn chân, lúc này thì mọi biện pháp điều trị nội khoa bằng thuốc hoặc cắt lọc đều không hiệu quả.

Biến dạng bàn chân:

Biến chứng thần kinh khiến bàn chân bị mất cảm giác, lúc đứng người bệnh không điều khiển được tư thế nên những vị trí chịu áp lực nhiều sẽ có những biến đổi về cơ, da và kéo theo biến đổi về khớp. Hậu quả là bàn chân bị biến dạng và rất dễ bị loét ở những chỗ phải chịu áp lực cao.

Bàn chân phải được nâng niu nhất

Chăm sóc móng chân:

- Không để móng chân mọc quá dài.

Cắt móng chân đúng cách:

Nếu thị lực kém nên nhờ người thân cắt móng chân. Móng sẽ mềm và dễ cắt ngay sau khi tắm, tránh cắt sâu. Không dùng vật nhọn đào sâu dưới móng chân hoặc da quanh móng, dũa móng để không còn cạnh sắc nhọn

Tất: mùa đông nên chọn tất len hoặc cotton, có độn bông , mũi tất rộng. Tất cao đến đầu gói không được khuyên dùng

Chọn giầy: giầy có gót khoảng 1,5 đến 2,5 cm, tiết diện gót rộng, tức gót bằng nhằm phân bố áp lực bình thường lên bàn chân, tránh gây tổn thương da, mạch máu, dây thần kinh hoặc làm trầy xước da, giày dành cho người tiểu đường cũng cần hạn chế tối đa tác động của vi khuẩn để tránh hôi chân và có thể gây bệnh lý cho bàn chân. Bệnh nhân không bao giờ được đi chân trần.

Vindermen sẽ cùng gánh nỗi lo ấy

Phương pháp tối ưu điều trị biến chứng thần kinh tiểu đường tập trung vào:

- Làm chậm tiến triển của bệnh.

- Giảm đau.

- Quản trị các biến chứng và phục hồi chức năng.

- Làm chậm tiến triển của bệnh

Vì chứa Chondroitin hàm lượng cao và các vitamin nhóm B hoạt tính mà Vindermen giải quyết được các vấn đề sau:

Tê bì tay chân, viêm dây thần kinh và rối loạn chức năng thần kinh do đái tháo đường.

Điều trị đau dây thần kinh. Đau xương khớp ( đau lưng, đau mỏi vai gối và hang)

Điều trị nhức mỏi mắt. Phòng và điều trị giảm thị thực do lão hóa mắt khi làm việc nhiều.

Giúp dễ ngủ, nhớ lâu và đáp ứng phản xạ tốt.

Sử dụng Vindermen trong phòng và điều trị

Với Chondroitin hàm lượng cao và các vitamin nhóm B hoạt tính cao là giải pháp tối ưu điều trị :

Chăm sóc đôi chân khi chưa muộn ảnh 1- Tê bì chân tay, viêm dây thần kinh và rối loạn chức năng thần kinh do đái tháo đường.

- Điều trị đau dây thần kinh, đau xương khớp (đau lưng, đau mỏi vai gáy, gối và háng).

Gọi (04) 39 960 886 Hoặc (04)39 959 969 (Giờ hành chính) Để nhận được chia sẻ từ các chuyên gia trong ngăn ngừa điều trị các biến chứng đến chi hoặc Truy cập http://vindermen.com
Phía Bắc: (04).39.978.898– Bs. Vũ Văn Lực hoặc 1800 1538 – Ms Thúy

Phía Nam: 0909.910.866 – Ds. Phạm Dũng hoặc (08)3810 5458 – Ms. Thanh Nhờ

MỚI - NÓNG