Chăm lo, hỗ trợ đời sống cho hơn 1.700 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại khu lưu trú, mái ấm

Chăm lo, hỗ trợ đời sống cho hơn 1.700 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại khu lưu trú, mái ấm
TPO -  Thành Đoàn TPHCM phối hợp các đơn vị tổ chức nhiều chương trình chăm lo, hỗ trợ đời sống các em nhỏ, đặc biệt là những em thiếu nhi con em thanh niên công nhân, trẻ em tại các trung tâm bảo trợ xã hội.

Thiết thực chăm lo thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Thành Đoàn TPHCM phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM tổ chức các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi là con em công nhân lao động tại các khu lưu trú thanh niên công nhân và các trung tâm bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 30/5 đến ngày 7/6, các đơn vị trên tổ chức chương trình chăm lo cho 600 thiếu nhi là con em công nhân lao động tại các khu lưu trú thanh niên công nhân với các hoạt động vui chơi, các gian hàng trò chơi dân gian; hướng dẫn rửa tay đúng cách và phòng, chống dịch bệnh trong mùa mưa và tặng quà cho các em. 

Chăm lo, hỗ trợ đời sống cho hơn 1.700 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại khu lưu trú, mái ấm ảnh 1 Các hoạt động chăm lo cho trẻ, đặc biệt là tuần lễ cao điểm chăm lo cho các em diễn ra từ 30/5 - 7/6 tại các khu lưu trú thanh niên công nhân, các trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố
Trong ảnh: anh Doãn Trường Quang, Trưởng ban Tổ chức Thành Đoàn TPHCM trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Làng Trẻ em SOS TPHCM vào chiều 1/6
Chăm lo, hỗ trợ đời sống cho hơn 1.700 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại khu lưu trú, mái ấm ảnh 2
Chăm lo, hỗ trợ đời sống cho hơn 1.700 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại khu lưu trú, mái ấm ảnh 3 Tổng thể các hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi dịp này có tổng kinh phí trên 350 triệu đồng

Cạnh đó, các cơ quan hữu quan cũng tổ chức các đoàn thăm và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại các trung tâm bảo trợ xã hội, nuôi dưỡng trẻ em thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM với số lượng 1.115 em.

Ngoài ra, hệ thống Nhà thiếu nhi thành phố và quận, huyện tổ chức các ngày hội thiếu nhi; Ban Thường vụ các quận, huyện Đoàn, Nhà thiếu nhi phối hợp các ban ngành, đoàn thể địa phương tổ chức các ngày hội và vận động nguồn lực chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.