Hà Nội:

Chấm dứt tình trạng phụ huynh xếp hàng xuyên đêm mua đơn xin học

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp
TPO - Ngày 26/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử thành phố chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử thành phố Hà Nội.

Tại phiên họp, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020. Theo đó, thành phố hình thành phương thức làm việc mới, nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả trong công việc và phục vụ người dân, doanh nghiệp được tốt hơn; Hạ tầng kỹ thuật CNTT được từng bước đầu tư, triển khai đồng bộ nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành và triển khai nhiệm vụ giữa các cấp.

Từng bước cải thiện mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong các giao dịch hành chính, dịch vụ hành chính công. Người dân có thể tham gia xây dựng chính sách, đóng góp vào quá trình xây dựng, quản lý, điều hành của chính quyền thành phố một cách tích cực thông qua Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, các Cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước thuộc thành phố.

Đáng chú ý, chấm dứt tình trạng phụ huynh xếp hàng mua đơn xin học cho học sinh gây căng thẳng, bức xúc cho dư luận. Học sinh và phụ huynh học sinh được tiếp cận thông tin về học tập của học sinh thông qua thiết bị di động thông minh; Sức khỏe của người dân được quan tâm. Việc ứng dụng CNTT giúp người dân được phục vụ tốt hơn, nhanh hơn khi sử dụng các dịch vụ y tế.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, chưa bao giờ yêu cầu xây dựng Chính phủ điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin lại cấp bách như hiện nay.

Theo các chuyên gia, thời điểm hậu COVID-19 chắc chắn sẽ có 3 sự thay đổi diễn ra. Cụ thể, việc họp trực tuyến, giao dịch trực tuyến sẽ tăng lên; chữa bệnh trực tuyến sẽ nhiều hơn và thương mại điện tử sẽ phát triển mạnh. Ngay trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua, số lượng thực hiện dịch vụ công mức 4 đã tăng tới 24%, cho thấy nhu cầu tăng cao của người dân trên lĩnh vực này. Ông Chung yêu cầu có sự chủ động, trách nhiệm hơn từ lãnh đạo các Sở, ban ngành, quận huyện của thành phố, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh những nhiệm vụ còn chậm. 

Bên cạnh đó, tập trung ứng dụng các công nghệ mới nhất của thế giới, song song với chú trọng đào tạo lực lượng nhân lực sử dụng thành thạo công nghệ thông tin.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.