Chả rươi đúng mùa thơm ngon

Chả rươi đúng mùa thơm ngon
Miếng chả rán vàng thơm lừng, thêm ít rau xanh, lát ớt, chấm với nước mắm pha nhạt, thế mà sao nức lòng người đến thế.

Nhìn con rươi ngọ nguậy trong chậu, mấy ai dám nghĩ giống “giun” này lại có thể làm nên món ngon trứ danh được người dân Bắc mê mẩn. Quanh năm chỉ có một mùa rươi, cũng là vào mùa quýt, gia vị không thể thiếu khi làm món rươi.

Mùa rươi sinh sản vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 âm lịch (tháng Chín đôi mươi, tháng Mười mùng 5). Rươi còn khỏe có màu xanh nhạt. Rươi chưa chết, mùi không tanh lắm, nhưng khi làm thì có mùi tanh khó chịu, bởi thế, vỏ quýt chính là phương thuốc trị mùi này.

Chả rươi đúng mùa thơm ngon ảnh 1

Rươi bán quanh năm là rươi để tủ lạnh, trữ dùng dần nên không ngon. Mùa rươi chỉ kéo dài hai, ba tuần rồi hết. Bởi thế, tranh thủ vào mùa, mọi người lại rủ nhau đi ăn rươi tươi ngon. Nhanh chân đi ăn, kẻo hết mùa lại phải đợi đến sang năm. Ở Ô Quan Chưởng hay các chợ giờ đều đang có bán.

Theo Lam Linh
VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Tiến độ xét xử các vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTNTC
Tiến độ xét xử các vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTNTC
TPO - Các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) theo dõi, chỉ đạo được Tòa án các cấp tổ chức xét xử nghiêm túc, đúng tiến độ, đúng pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Tòa án các cấp đã thụ lý theo thủ tục sơ thẩm 23 vụ án, đã xét xử 19 vụ án; thụ lý theo thủ tục phúc thẩm 19 vụ án, đã xét xử 9 vụ án và thụ lý theo thủ tục giám đốc thẩm 2 vụ án, đã xét xử 1 vụ án.