Cha mất, ni cô gạt nước mắt đi thi đại học

Vừa lên tới TP Cần Thơ, ni cô Ngộ Thơ (tên thật Trương Anh Thư, sinh năm 1995, tu tại chùa Phật tổ Cà Mau) hay tin cha mình ở quê qua đời nhưng gạt nước mắt không về chịu tang để tham gia kỳ thi đại học với ước mơ trở thành dược sĩ.

Ngộ Thơ đang ở trọ miễn phí tại chùa Thiên Quang (TP Cần Thơ), cô cho biết: “Hôm 7/7 hay tin cha ở quê bị bệnh qua đời, tôi rất muốn về chịu tang cha nhưng gia đình không cho về vì muốn tôi tiếp tục ở lại thi.

Tuy nhiên, tâm trạng tôi rất buồn không học hành gì được, vì tương lai tôi gạt nước mắt để thi vào ngành Dược, Trường đại học Cần Thơ với quyết tâm trở thành dược sĩ để cứu giúp cho người nghèo”.

Cha mất, ni cô gạt nước mắt đi thi đại học ảnh 1 Ni cô Ngộ Thơ đang ôn bài chuyển bị cho kỳ thi.

Theo ni cô Ngộ Thơ, cơ duyên để thi vào ngành Dược là trước đây khi tu tại chùa có theo một ni cô lớn tuổi đi bốc thuốc, khám bệnh miễn phí cho người nghèo ở quê, sau này ni cô đó qua đời nên mới quyết tâm đi thi để tiếp tục về chùa cứu chữa người nghèo.

Ni cô Ngộ Thơ cho biết: “Nếu không thi đậu đại học, tôi sẽ xin chuyển xuống cao đẳng hoặc trung cấp để sau này có kiến thức về giúp cho chùa và người dân nghèo ở quê”.

Ni cô Ngộ Thơ ăn chay trường 15 năm nay và vào chùa Phật tổ Cà Mau vừa tu vừa học được hơn 3 năm qua. Không có điều kiện học hành như những thí sinh khác nhưng ni cô Ngộ Thơ rất quyết tâm đi thi đại học để theo đuổi ước mơ của mình.

Theo Minh Giang

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.