CENLAND dự kiến niêm yết với giá chào sàn khoảng 50.000 – 60.000 đồng

Ban lãnh đạo Cenland chủ trì đối thoại với các đối tác
Ban lãnh đạo Cenland chủ trì đối thoại với các đối tác
Công ty cổ phần Bất Thế kỷ (CENLand) dự kiến sẽ niêm yết trên sàn Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) với giá chào sàn dự kiến khoảng 50.000 – 60.000 đồng.  

Thông tin trên được lãnh đạo Công ty cổ phần Bất Thế kỷ (CENLand) chia sẻ tại hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư (Roadshow) vào CENLand ngày 5/7, tại Hà Nội.

Đây là sự kiện thứ 2, trong chuỗi hoạt động được CENLand tổ chức trong lộ trình thông tin đến nhà đầu tư về kế hoạch sẽ niêm yết cổ phiếu của doanh nghiệp tại Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 3/7, CENLand đã lần đầu tổ chức Hội thảo “CENLand - Tiềm năng và cơ hội đầu tư” tại TP.HCM, thu hút hơn 200 lượt nhà đầu tư và nhiều cơ quan báo đài đến tham dự.

Tại Roadshow TP HCM, ban lãnh đạo công ty liên tiếp nhận được những câu hỏi trực tiếp của các nhà đầu tư tham dự chương trình. Đặc biệt, với câu hỏi “Dragon Capital và VinaCapital có cam kết gì trong đầu tư không? Giá phát hành cho 2 quỹ này chỉ 35.000 đồng/cp, nếu giá chào sàn 5x thì quỹ có bán ra không?”, Ban lãnh đạo CENLAND đã nhường phần trả lời cho đại diện của hai quỹ này.

Ông Vũ Hữu Điền, Phó TGĐ đầu tư, Giám đốc quản lý danh mục đầu tư của Dragon Capital chia sẻ: Một số điều khoản giữa hai quỹ ký với CENLand được bảo mật. Tuy nhiên, chúng tôi là những nhà đầu tư dài hạn, đầu tư vào CENLand vì đây là công ty duy nhất trong mảng môi giới BĐS, tiềm năng lớn. Chúng tôi chưa có ý định thoái vốn khi CENLand niêm yết. Câu chuyện với CENLand với chúng tôi chỉ là khởi đầu, với mức giá 50.000 – 60.000 đồng/cp mà thoái vốn thì chưa phải mong muốn của chúng tôi.

Cũng câu hỏi đó, đại diện VinaCapital, bà Lê Hoàng Thanh Thảo, Phó Giám đốc đầu tư trả lời: CENLand là công ty đầu tiên về mảng môi giới thuần túy được giới thiệu lên sàn chứng khoán. Chúng tôi tự tin vào sự lãnh đạo của ông Nguyễn Trung Vũ và các thành viên trong ban lãnh đạo. Các khoản đầu tư của VinaCapital là dài hạn, mong muốn công ty sẽ phát triển tốt trong các năm tiếp theo.

CENLand là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực môi giới, tư vấn chiến lược tiếp thị, đầu tư thứ cấp bất động sản. CENLand hiện chiếm 20% thị phần môi giới bất động sản tại Việt Nam và 40% thị phần tại Hà Nội, liên tục 4 năm liền giữ vị trí quán quân môi giới bất động sản ở thị trường miền Bắc.

Năm 2017, CENLand đạt doanh thu hơn 1.115 tỷ đồng, gấp gần 2 lần kết quả 2016. Lãi ròng tăng gấp đôi, đạt 253,3 tỷ đồng. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu EPS ở mức 10.132 đồng. Tổng tài sản của ở mức 1.054 tỷ đồng. Giai đoạn 2015-2017, doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận hàng năm lần lượt 54,5% và 97,31%.

Năm 2018, CENLand đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.676 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ đồng, tăng trưởng 26%. Trong đó, Hà Nội đóng góp lớn nhất với gần 1.326 tỷ đồng doanh thu và 238 tỷ đồng lợi nhuận.

CENLAND dự kiến niêm yết với giá chào sàn khoảng 50.000 – 60.000 đồng ảnh 1  Đại diện Cenland trao đổi với các đối tác tại hội thảo ngày 5/7

Ban lãnh đạo CENLand cho biết hiện công ty đang đẩy mạnh phát triển tại mảng đầu tư thứ cấp với định hướng trở thành Nhà phân phối và đầu tư thứ cấp bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Cùng với hệ thống mạng lưới văn phòng đại diện có sẵn ở một số tỉnh như Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Đồng Nai, Quy Nhơn…; CENLand tiên phong trong việc thu hút khách hàng nước ngoài mua sản phẩm bất động sản tại Việt Nam với hệ thống văn phòng đại diện tại nước ngoài, đầu tiên là Hàn Quốc.

Theo chia sẻ của ông Phạm Thanh Hưng – Phó chủ tịch CENLAND, hiện công ty đã ký mua lại nhiều bất động sản thứ cấp trong năm 2018. Một số dự án mà công ty nhận như dự án 2.200 tỷ đồng tại Đồng Kỵ, Bắc Ninh; dự án 73 căn liền kề tại trung tâm tỉnh Thanh Hóa; dự án 9,3ha tại Hải Phòng; dự án tại Hạ Long, dự án hợp tác với Gamuda Land khoảng 1.500 tỷ đồng….

Ban lãnh đạo CENLAND tiếp tục nhận những câu hỏi, băn khoăn của nhà đầu tư về tiềm năng, cơ hội đầu tư tại doanh nghiệp này.

  
MỚI - NÓNG