Cen Land: Tăng gấp đôi vốn điều lệ, chuẩn bị cuộc chơi lớn hơn

0:00 / 0:00
0:00
CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land, HoSE: CRE) vừa thông qua phương án chào bán cổ phiếu ra công chúng năm 2021. Theo đó, thời gian chốt danh sách cổ đông hưởng quyền lợi nhận cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu và quyền mua cổ phiếu phát hành thêm là ngày 15/09/2021.

Tăng vốn điều lệ lên hơn 2.000 tỷ đồng

UBCK Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận cho Cen Land thông qua phương án chào bán cổ phiếu qua hình thức chào bán ra công chúng cho cổ đông hiệu hữu và chào bán theo chương trình lựa chọn cán bộ công nhân viên.

Tổng số lượng cổ phiếu chào bán và phát hành là trên 105 triệu cổ phiếu, với mệnh giá 10 nghìn đồng. Trong đó, cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiệu hữu là trên 91 triệu cổ phiếu, phát hành trả cổ tức trên 9,5 triệu cổ phiếu. Phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn người lao động là trên 4,799 triệu cổ phiếu.

Tổng giá trị cổ phiếu chào bán và phát hành theo mệnh giá là trên 1.055 tỷ đồng. Sau khi phát hành gần 105,6 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ dự kiến hơn gấp đôi lên lên gần 2.016 tỷ đồng.

Với nguồn vốn bổ sung, Cen Land sẽ dùng 400 tỷ để nhận chuyển nhượng một phần các sản phẩm BĐS thuộc dự án Hợp tác xã Thành Công; 400 tỷ đồng để trả nợ vay cho các hợp đồng nhận chuyển nhượng các sản phẩm của dự án Khu đô thị Hoàng Văn Thụ; số tiền còn lại dự kiến dùng để trả nợ vay ngân hàng khác.

Ngoài ra, đơn vị dự kiến phát hành gần 9,6 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020 theo tỷ lệ 10%. Nguồn vốn thực hiện từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên BCTC riêng đã kiểm toán năm 2020 (hơn 851 tỷ đồng) và/hoặc các nguồn vốn khác nếu cần.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, Cen Land đạt 3.683 tỷ đồng doanh thu, gấp 5,2 lần cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế tăng 80% lên 250 tỷ đồng. So với mục tiêu cả năm 5.000 tỷ đồng doanh thu và 408 tỷ đồng lãi sau thuế, công ty đã hoàn thành 74% mục tiêu về doanh thu và 61% chỉ tiêu lợi nhuận sau nửa năm.

Cen Land: Tăng gấp đôi vốn điều lệ, chuẩn bị cuộc chơi lớn hơn ảnh 1

Trên thị trường, cổ phiếu CRE đang có giá 56.800 đồng/cp đóng cửa phiên 31/8. Vốn hóa thị trường đạt hơn 5.300 tỷ.

Giá giao dịch của cổ phiếu CRE diễn biến tích cực, trong vòng 1 năm tính đến tháng 3/2021 cổ phiếu CRE đã tăng 65% so với đầu năm 2020 và tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái, thời điểm bắt đầu diễn ra đại dịch, đồng thời thanh khoản đột biến.

Vượt Covid-19, giữ vững vị thế

Với mô hình hoạt động từ môi giới đơn thuần đến kinh đoanh thứ cấp các sản phẩm BĐS đi kèm với chính sách marketing hiệu quả đã giúp cho hoạt động kinh doanh của Cen Land có những kết quả ấn tượng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Đội ngũ bán hàng trực tiếp của Cen Land rộng khắp từ Bắc vào Nam với gần 20 văn phòng giao dịch, hơn 4.000 nhân viên môi giới. Cen Land mở rộng mạng lưới bán hàng bằng việc ký kết hợp tác với hàng ngàn sàn liên kết. Đặc biệt, công ty có hệ thống 15.000 nhà kết nối cá nhân thuộc nhiều ngành nghề khác nhau hoạt động như nhà môi giới chuyên nghiệp. Năm 2021, hệ thống phát triển sàn liên kết đặt mục tiêu bùng nổ mạnh mẽ với kế hoạch 500 tỷ đồng.

Điểm khác biệt lớn nhất trong dịch vụ môi giới của Cen Land là sử dụng công nghệ, thông qua nền tảng Cenhomes.vn - Đại siêu thị dự án cho mọi nhu cầu BĐS để phá vỡ rào cản về quy mô của hệ thống, giúp vượt không gian, thời gian để kết nối với các nhà môi giới không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn cầu đều có thể tiếp cận được nguồn hàng, tài liệu bán hàng và thực hiện giao dịch đặt cọc.

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh, Cen Land đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cả nước đẩy lùi Covid-19 như: Ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine Việt Nam, trao tặng Bệnh viện đa khoa Bình Dương gói thiết bị y tế trị giá 2 tỷ đồng, ủng hộ cơ sở kinh doanh làm địa điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân,… Ngày 2/9/2021, Cen Land đã chính thức kích hoạt chiến dịch "Home now for Vietnam stronger" với nhiều chính sách ưu đãi đến người mua nhà và môi giới BĐS trên nền tảng Cenhomes.vn. Lễ kích hoạt online nhận được sự hưởng ứng và tham gia của gần 4000 môi giới bất động sản và chủ đầu tư trên khắp cả nước quan tâm, đây là cú huých mạnh vào thị trường đang khá yên ắng do dịch bệnh.

Cen Land: Tăng gấp đôi vốn điều lệ, chuẩn bị cuộc chơi lớn hơn ảnh 2

Với thông điệp Vững tinh thần – Vượt đại dịch, lễ kích hoạt “Home now for Vietnam Stronger”nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đội ngũ môi giới trên khắp cả nước.

Thông tin chiến dịch xem tại: https://cenhomes.vn/homenowforvietnamstronger/

Trong thời gian diễn ra chiến dịch, từ 02/9 - 15/10/2021, Cenhomes.vn sẽ đóng góp 5 triệu đồng/giao dịch để tiếp sức cho việc phòng chống Covid-19. Đây được coi là liều “Vaccine tinh thần” kịp thời, tiếp thêm sức mạnh và tinh thần lạc quan cho mọi khách hàng, môi giới BĐS và toàn thể xã hội.

MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

TPO - Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân.
Bên ngoài dự án sân golf Phúc Tiến đang dừng thi công Ảnh: Ngọc Mai

Nhức nhối 35 dự án băm nát xã nghèo

TP - Khi cơn sốt nở rộ các dự án bất động sản Hà Nội lan tới tỉnh lân cận Hòa Bình, người ta bắt đầu thấy những ngọn núi, rừng cây bên cạnh tuyến quốc lộ mới mở (từ Đại lộ Thăng Long chạy thẳng lên TP Hòa Bình) bị máy xúc ngoạm nham nhở. Nhóm PV Tiền Phong tiếp cận một xã nghèo vốn hoang vu, nay sôi động các dự án băm nát quy hoạch…