CĐV Việt Nam 'hờ hững' đến sân xem AFF Cup hơn Indonesia và Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thống kê, số lượng người hâm mộ đến xem các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 là rất khiêm tốn, kém xa Malaysia và Indonesia.
CĐV Việt Nam 'hờ hững' đến sân xem AFF Cup hơn Indonesia và Malaysia ảnh 1

Người hâm mộ Malaysia luôn phủ kín các khán đài tại giải đấu năm nay

Cụ thể, mỗi trận đấu tại Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam chỉ đón trung bình hơn 14.000 người đến sân. Như vậy, mỗi trận đấu sân Mỹ Đình chỉ được lấp đầy khoảng 1/3 sức chứa tối đa. Con số này kém xa Indonesia (hơn 37.000 hay Malaysia (47.500).

Nên nhớ, vì thảm họa giẫm đạp cách đây ba tháng nên Indonesia chỉ có thể nhận tối đa 50% sức chứa của sân bóng, trong khi đó Malaysia cũng không mở tất cả các cửa để đón CĐV vào sân vì lo ngại an ninh. Nhưng như vậy, họ vẫn vượt trội Việt Nam về số lượng CĐV ở giai đoạn đấu bảng.

Có nhiều lý do dẫn đến sự ảm đạm tại Mỹ Đình. Đầu tiên là giá vé xem các trận đấu của đội tuyển Việt Nam là đắt nhất giải đấu, thậm chí gấp nhiều lần so với những nền bóng đá trong khu vực (gấp đôi Malaysia và gấp rưỡi Indonesia).

CĐV Việt Nam 'hờ hững' đến sân xem AFF Cup hơn Indonesia và Malaysia ảnh 2

Các trận đấu của Indonesia cũng chứng kiến một lượng lớn người hâm mộ

Một người hâm mộ thậm chí chỉ phải bỏ ra trung bình 60 ngàn để xem ĐT Lào thi đấu, trong khi con số đó bên phía Việt Nam gấp 10 lần. Yếu tố thứ hai là chất lượng sân bãi đi xuống của Mỹ Đình cũng khiến nhiều CĐV không còn quá khát khao đến sân xem bóng đá.

Và cuối cùng, không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của World Cup tại Qatar. Những trận đấu chất lượng cao nhất nhì, những mặt sân ấn tượng, đã làm khán giả ngây ngất, no nê. Và dĩ nhiên khi ấy, sự tập trung của họ vào AFF Cup phần nào sẽ bị ảnh hưởng.

Thực ra, đây là ảnh hưởng chung đến nhiều quốc gia trong khu vực. Như truyền thông Thái Lan thừa nhận, việc người hâm mộ của họ bội thực bóng đá, trong khi thành tích của đội nhà đang sa sút không phanh đã khiến cho thương hiệu AFF Cup giảm sút phần nào tại xứ chùa vàng.

Điều đó được phản ánh rõ qua các trận đấu. Thái Lan chỉ chứng kiến trung bình 7.491 người mỗi trận, bằng 1/2 Việt Nam. Ngay cả khi màn thể hiện của đội nhà là rất ấn tượng thì fan Thái Lan cũng không mấy mặn mà. Những trận đấu tại vòng bảng, sân Thammasat đã chứng kiến rất nhiều ghế trống trên các khán đài. Điều này sẽ được cải thiện tại bán kết?

CĐV Việt Nam 'hờ hững' đến sân xem AFF Cup hơn Indonesia và Malaysia ảnh 3

TRUNG BÌNH MỖI TRẬN, CÁC ĐỘI TUYỂN DỰ AFF CUP 2022 ĐÓN BAO NHIÊU CĐV?

MỚI - NÓNG