CĐV Thái Lan hoang mang trước thông tin HLV Nishino 'mất tích'

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan cho biết không liên lạc đước với HLV Akira Nishino
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan cho biết không liên lạc đước với HLV Akira Nishino
TPO - Người hâm mộ bóng đá Thái Lan đang vô cùng hoang mang sau quyết định bổ nhiệm HLV tạm quyền từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT). Họ bình luận khắp các diễn đàn trên mạng xã hội rằng có hay không việc chủ tịch (FAT) không thể liên lạc với HLV Akira Nishino.

Sau khi cùng tuyển Thái Lan kết thúc chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE, HLV Akira Nishino đã trở về quê nhà Nhật Bản để chịu tang mẹ. Ngày 24/6, FAT bất ngờ bổ nhiệm trợ lý của ông Nishino tại ĐT Thái Lan, Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền.

Chủ tịch FAT, Somyot Poompunmuang sau đó tiết lộ rằng ông Nishino đã không giữ liên lạc với Liên đoàn khiến HLV người Nhật Bản trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng ở Thái Lan.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ bóng đá Thái Lan lại tỏ ra ngờ vực trước động thái của FAT. Trên các diễn đàn bóng đá, họ đặt ra những nghi vấn rằng liệu có thực sự FAT không thể liên hệ với HLV Nishino? Hay tất cả chỉ là dàn dựng để “đâm sau lưng” HLV người Nhật Bản?

Một người hâm mộ đưa ra lập luận như sau: “Trong thời đại mà Internet vô cùng phát triển, không khó để liên hệ với một người, nếu không thể gọi điện thoại, vẫn còn có mạng xã hội Facebook, Instagram, hay thậm chí là email. Nếu không có mâu thuẫn gì với Liên đoàn thì chẳng có lý do gì để HLV Nishino tự cắt đứt liên lạc với FAT".

Bên cạnh đó, họ cũng đặt ra những câu hỏi xoay quanh việc liệu HLV Nishino có thực sự được toàn quyền quyết định nhân sự tại tuyển Thái Lan như tuyên bố trước đó của chủ tịch FAT. Một số người hâm mộ cho rằng FAT đã can thiệp quá sâu vào công việc chuyên môn của ông Nishino.

“FAT đang lợi dụng HLV Nishino làm bình phong để che đậy sự quản lý yếu kém nhằm giữ lại uy tín cho mình sau thành tích kém cỏi của đội nhà", tờ Siamsport trích dẫn bình luận của một người hâm mộ.

Động thái bất ngờ bổ nhiệm HLV tạm quyền của khi ông Nishino trở về quê hương mà không thông báo cho HLV Nishino được cho là hành động gây áp lực gián tiếp từ FAT nhằm ép HLV Nishino xin từ chức.

Một số người hâm mộ cho rằng tương lai của HLV Nishino ở tuyển Thái Lan sớm muộn cũng sẽ giống như cựu HLV Kiatisak trước đây. Họ đã khai quật lại các bài phỏng vấn cũ của chủ tịch FAT vào những ngày cuối tại vị của “Zico Thái”. Trong quá khứ, chủ tịch FAT đã gây áp lực cho HLV Kiatisak khi thẳng thừng tuyên bố với báo chí rằng "tuyển Thái Lan cần một sự thay đổi" bất chấp HLV này còn 1 năm hợp đồng để buộc ông phải từ chức.

MỚI - NÓNG