CĐV nước ngoài tranh cãi về quả penalty từ VAR của Nhật Bản

Công nghệ VAR mang tới quả penalty cho Nhật Bản.
Công nghệ VAR mang tới quả penalty cho Nhật Bản.
TPO - Sau khi trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản kết thúc, trên các diễn đàn mạng đã nổ ra những tranh cãi nảy lửa về quả penalty tới từ công nghệ VAR.

Điểm nhấn nổi bật trận trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam và Nhật Bản tối qua (24/1) không hẳn là những pha cản phá xuất sắc của Đặng Văn Lâm hay những tình huống đi bóng khiến hàng thủ đội bóng áo xanh rối loạn của Công Phượng, mà chính là công nghệ VAR. Trong lần đầu tiên được áp dụng tại đấu trường số 1 châu Á, công nghệ này đã mang tới những niềm vui và nỗi buồn cho cả hai đội.

Phút thứ 23, thông qua VAR, trọng tài từ chối bàn thắng của Maya Yoshida sau khi xác định trung vệ này để bóng chạm tay trước khi phá lưới ĐT Việt Nam. Tới phút 56, cũng từ VAR, “ông vua áo đen” người UAE cho Nhật Bản hưởng 1 quả penalty khi xác định Bùi Tiến Dũng phạm lỗi với Ritsu Doan trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Ritsu Doan đánh bại Đặng Văn Lâm để ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Theo nhiều CĐV, bàn thắng trên chấm 11m đã tạo ra bước ngoặt của trận đấu và khiến ĐT Việt Nam thua 0-1 trước Nhật Bản trong 90 phút chính thức. Và thực tế, sau trận, trên các diễn đàn mạng cũng đã nổ ra những tranh cãi nảy lửa về quả penalty tới từ công nghệ VAR. Nhiều CĐV cho rằng, trọng tài có thể không thổi 11m ở tình huống này mà cho trận đấu tiếp tục.

“Tôi đồng tình với nhà báo Rob Cornthwaite của Fox Sports Asia. Tình huống dẫn đến quyết định thổi phạt đền không phải là một lỗi rõ ràng. Do đó, trọng tài có thể tự quyết định theo ý kiến của bản thân và không nên sử dụng VAR", một tài khoản bình luận trên tờ Fox Sports Asia.

“Đó không phải là một quả phạt đền, trong một triệu năm nữa cũng vậy. VAR giống như bất kỳ hệ thống nào, nó sẽ không được vận hành tốt khi được sử dụng bởi những kẻ ngu ngốc", một tài khoản khác chia sẻ.

"Tôi thực sự bối rối với những điều xảy ra tại Asian Cup. Các cầu thủ đá vài phút rồi sau đó dừng lại để xem lại những hình ảnh quay chậm. Sau đó, VAR đã mang lại một quả phạt đền. Nhưng các bạn có chắc chắn rằng, quyết định có công bằng hay không?", tài khoản có tên Shauna nói thêm.

MỚI - NÓNG