'Cậy xinh', gái trẻ bị lừa cay đắng

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Cô ngộ nhận về bản thân khiến cô phải lĩnh hậu quả cay đắng là mất đời con gái cho người đàn ông mua tình qua tay tú bà, mà cuối cùng là một đồng "tiền công" cô cũng không được hưởng.

Sau những gì xảy ra trong câu chuyện Mất đời con gái vì tin lời đường mật của tú bà cao tay, một điều quá rõ ràng là không ai ép buộc cô đi vào con đường sai lầm này, tất cả là do cô tự chọn mà thôi.

Lẽ ra ở vào cái tuổi 19 đẹp đẽ, tràn đầy sức sống, tràn đầy khát vọng như cô, cô sẽ có tương lai rộng mở, chí ít cũng là an bình, yên lành nếu cô biết mình là ai, biết việc gì phù hợp với hoàn cảnh, với khả năng của mình. Đằng này cô ngộ nhận về bản thân khiến cô phải lĩnh hậu quả cay đắng là mất đời con gái cho người đàn ông mua tình qua tay tú bà, mà cuối cùng là một đồng "tiền công" cô cũng không được hưởng.

        Theo tôi cô nên từ bỏ ý định đổi đời ở thành phố đi, nơi phồn hoa, đô hội hào nhoáng này không dành cho những người như cô. Hãy bình tâm trở về quê kiếm sống ở nơi cô đã quen thuộc là an toàn nhất. Đồng tiền chân chính mình kiếm được do sức lao động của mình là quí nhất, dẫu cuộc sống còn khó khăn, còn thiếu thốn thì tôi nghĩ đến với cô bây giờ việc lựa chọn khôn ngoan, hợp lí nhất vẫn là quê hương, là nơi chôn nhau cắt rốn của mình đấy cô ạ.

        Cô còn trẻ, tương lai còn ở phía trước, rồi cô sẽ tìm được tình yêu, tìm được hạnh phúc với người đàn ông biết thông cảm, biết sẻ chia những lỗi lầm, mất mát của cô.

        Mạnh mẽ, nghị lực lên cô nhé. Thông cảm cùng cô, chúc cô luôn khỏe và gặp may mắn.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm