Cây xạ đen - Thảo dược quý cho người bị u bướu

0:00 / 0:00
0:00
Trong những năm gần đây, cây xạ đen luôn được y khoa Việt Nam quan tâm nghiên cứu trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị bệnh u bướu và đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học cho thấy nhiều hợp chất trong cây xạ đen có tác dụng trong việc phòng ngừa và ức chế sự phát triển của các khối u bướu.

Tác dụng giảm nguy cơ u bướu của cây xạ đen

Cây xạ đen có tên khoa học là Ehretia asperula Zoll. & Mor. Trong dân gian còn được gọi là cây bách giải, cây bạch vạn hoa, cây đồng triều... Đây là loại cây mọc tự nhiên trong các khu rừng nước ta ở Hòa Bình, Tuyên Quang, Ninh Bình, Quảng Bình…

Cây xạ đen - Thảo dược quý cho người bị u bướu ảnh 1

Cây xạ đen Ehretia asperula Zoll. & Mor”

Theo y học cổ truyền cây Xạ đen có vị thơm mát, là vị thuốc rất đa công dụng. Cây có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Theo nghiên cứu hiện đại, trong xạ đen có chứa các hợp chất thuộc nhóm phenolic có tác dụng chống ôxy hóa và có tác dụng gây độc cho một số tế bào ung thư. Vì vậy, xạ đen được đánh giá là thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa sự phát triển của u bướu do tác nhân ôxy hoá.

Viên nang Phyproxaden và trà hòa tan xạ đen- Giải pháp tối ưu hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu do tác nhân ôxy hóa

Nhắc đến dòng sản phẩm hỗ trợ giảm nguy cơ u bướuchiết xuất từ xạ đen không thể không nhắc đến sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phyproxaden dạng viên nang và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trà hòa tan xạ đen của Công ty cổ phần nghiên cứu phát triển dược liệu Hòa Bình.

Cây xạ đen - Thảo dược quý cho người bị u bướu ảnh 2
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trà hòa tan xạ đen và viên nang Phyproxaden

Xuất phát từ đề tài Nghiên cứu khoa học của Viện Công nghệ Môi trường - Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam về việc “Nghiên cứu thành phần hóa học, đánh giá hoạt tính sinh học của một số chất chính phân lập được từ cây xạ đen tại tỉnh Hòa Bình. Thử nghiệm tạo chế phẩm làm thực phẩm chức năng từ các cao chiết tiềm năng”, nhóm nghiên cứu đã xác định được thành phần chính trong cây xạ đen là các hợp chất thuộc nhóm phenolic trong đó đã chiết xuất được một hợp chất mới 4-Hydroxy-3-[4-(2- Hydroxyetyl)-Phenoxy]-Benzaldehyt từ lá cây xạ đen. Đây là hợp chất quan trọng có khả năng chống oxy hóa và có tác dụng gây độc cho một số tế bào ung thư. Kết quả phân lập chất mới đã được cấp bằng sáng chế độc quyền của cục sở hữu trí tuệ.

Cây xạ đen - Thảo dược quý cho người bị u bướu ảnh 3
Phiếu công bố sản phẩm

Tận dụng lợi thế về vùng nguyên liệu đạt chuẩn với gần 9000 ha trồng cây dược liệu của tỉnh Hòa Bình, áp dụng thành công nghiên cứu khoa học vào điều chế và sản xuất, Công ty cổ phần nghiên cứu phát triển dược liệu Hòa Bình đã cho ra đời dòng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phyproxaden dạng viên nang và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trà hòa tan xạ đen. Với thành phần chính là cao chiết xạ đen, Phyproxaden dạng viên nang và trà hòa tan xạ đen có tác dụng hỗ trợ tăng cường khả năng chống ôxy hóa, giúp giải độc và nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu do tác nhân ôxy hóa. Sản phẩm hướng đến bảo vệ sức khỏe cho những người có sức đề kháng kém, người tiếp xúc với hóa chất tia xạ gây giảm sức đề kháng.

Hiện nay, sản phẩm Phyproxaden dạng viên nang và trà hòa tan xạ đen của Công ty cổ phần nghiên cứu phát triển dược liệu Hòa Bình đã và đang được phân phối ra thị trường.

Mọi thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần nghiên cứu phát triển dược liệu Hòa Bình

Địa chỉ: Thôn Hạnh Phúc, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Hotline: 0982906960

Mail: : info@duoclieuhoabinh.com.vnduoclieuhb@gmail.com

Zalo: 0982906960

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

MỚI - NÓNG