Cay đắng vì bỗng dưng có quá nhiều tiền

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Còn gia đình nào lóa mắt vì bỗng nhiên đổi đời, không căn cơ, thấu đáo, siêng ăn, nhác làm, đua đòi chạy theo lối sống ăn chơi sa đọa, ảo tưởng rằng mình giầu có và sự giầu có ấy là vĩnh viễn thì không sớm thì muộn, dứt khoát sẽ có ngày rơi vào cảnh khốn cùng như chồng con chị mà thôi.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@baotienphong.com.vn

Bi kịch của gia đình chị trong bài viết "Tan cửa nát nhà vì đống tiền khổng lồ" đã, đang và sẽ xảy ra với nhiều gia đình nông dân, khi bỗng chốc trở nên giầu có vì nhà cửa, ruộng đất nằm trong quy hoạch mở đường, hay xây dựng công trình của nhà nước nên được đền bù, hỗ trợ một số tiền lớn.

Nếu gia đình nào vững vàng trong nhận thức, biết tính toán sử dụng đồng tiền tằn tiện, hữu ích, chi ly, hợp lý, biết làm cho số tiền ấy sinh lợi thì gia đình đấy yên bình, hạnh phúc.

Còn gia đình nào lóa mắt vì bỗng nhiên đổi đời, không căn cơ, thấu đáo, siêng ăn, nhác làm, đua đòi chạy theo lối sống ăn chơi sa đọa, ảo tưởng rằng mình giầu có và sự giầu có ấy là vĩnh viễn thì không sớm thì muộn, dứt khoát sẽ có ngày rơi vào cảnh khốn cùng như chồng con chị mà thôi.

Đọc diễn biến của tình cảnh nhà chị mà thấy thương, thấy bức xúc cho chị quá. Gắn bó với nhà chồng từ năm 19 tuổi, lận đận, vất vả ở quê nghèo để cùng gia đình chồng tồn tại, nhịn ăn, nhịn mặc để nuôi con lớn khôn. Vậy mà khi có đồng tiền, chồng chị lại giành cả, tay hòm chìa khóa, cha con ăn chơi tiêu pha xả láng, “chia” cho vợ 50 triệu đồng để “đề bù công sức vất vả” nhưng cuối cùng chị cũng đâu có được hưởng số tiền ấy.

Lại phải bỏ ra để cứu gia đình, cứu con trai, cứu chồng, cứu con gái. Đúng là chị đã phải chịu đựng đến tận cùng của sự đau khổ rồi đấy.

Nhưng thôi chị ạ, bây giờ có tiếc nuối, buồn phiền thì cũng không bao giờ có được cuộc sống bình thường như xưa kia nữa. Nếu còn yêu chồng, thương con thì chị hãy cắn răng chịu đựng mà tìm cách cứu họ. Hi vọng đó sẽ là giải pháp tốt nhất cho tương lai của gia đình chị. Tôi nghĩ rồi các thành viên trong gia đình chị sẽ nhận ra được sai lầm của họ và gia đình chị sẽ sớm vượt qua được những đắng cay, mất mát này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.