Cây đại thụ của làng nhạc rock Việt qua đời khi đang điều trị COVID- 19

0:00 / 0:00
0:00
Cây đại thụ của làng nhạc rock Việt qua đời khi đang điều trị COVID- 19
TPO - Theo thông tin từ phía gia đình, rocker Trung Thành Sago-tên thật là Nguyễn Thái Thành (SN 1956) đã qua đời vào ngày 18/7 tại một bệnh viện thuộc TP Thủ Đức, TPHCM sau gần 2 tuần điều trị COVID-19.

Trung Thành Sago là một trong những rocker kỳ cựu của làng rock tại Sài Gòn. Anh bắt đầu chơi rock từ năm 1972 khi còn đi học trường cấp 3. Sau ngày đất nước thống nhất, do hoàn cảnh dù phải nghỉ chơi nhưng khi có điều kiện, Trung Thành Sago lại tìm đến với rock. Anh có nhiều năm gắn bó với cộng đồng nhạc rock tại TPHCM.

Khoảng thập niên 90 thế kỷ trước, khi rock trở lại với người nghe tại Việt Nam, Trung Thành đã thành lập ban nhạc Rock Sài Gòn- một trong những ban nhạc rock đầu tiên sau 1975. Rock Sài Gòn đã trình diễn ở nhiều nơi, trong đó có cả Hà Nội, Quảng Ninh, Tuyên Quang.... và nơi nào cũng được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Tuy nhiên sau đó, rock Sài Gòn đã đổi tên thành Sago Metal, chuyển hướng chuyên trình diễn thứ âm nhạc rock hạng nặng.

Cây đại thụ của làng nhạc rock Việt qua đời khi đang điều trị COVID- 19 ảnh 1
Ban nhạc Sago Metal

Sago Metal là một trong những nhóm rock hăng hái nhất trong cộng đồng rock Việt.., và Trung Thành Sago được coi là thủ lĩnh tinh thần của nhóm, là cây đại thụ ảnh hưởng tới rất nhiều rocker và những người yêu rock trong cả nước.

Cây đại thụ của làng nhạc rock Việt qua đời khi đang điều trị COVID- 19 ảnh 2
Các thành viên trong ban nhạc Sago Metal (Trung Thành đứng giữa)

Theo tin từ phía gia đình, 2 vợ chồng anh cùng 1 người con bị phát hiện mắc COVID-19 từ ngày 7/7. Sau đó, họ được đưa đi điều trị tại một bệnh viện ở TP Thủ Đức, TPHCM.

Khi Trung Thành Sago mất, vợ và con anh vẫn đang phải điều trị tại bênh viện này.

Sau khi Trung Thành Sago qua đời, gia đình quyết định hỏa táng và gửi tro cốt vào nhà thờ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sen trắng xứ Huế Ảnh: Văn Đình Huy

Tinh khôi sen trắng hồ Tịnh Tâm xứ Huế

TPO - Hồ Tịnh Tâm (Huế) là một trong 20 cảnh đẹp đất Thần kinh một thuở. Tại hồ Ngự này có một loài sen cổ với hoa màu trắng tinh khôi, quý hiếm. Giống thủy hoa này vừa được phục hồi lại ngay tại hồ Tịnh Tâm, mùa sen nở khiến bao người say mê.
Chủ tịch nước thăm gia đình nhà văn Sơn Tùng Anh: XB

Thử giải mã một Sơn Tùng

TP - Nhớ được gặp nhà văn Sơn Tùng khi nào? Có thể từ cái hồi năm 1977 xách đồ đoàn nhập vào Khu tập thể của Báo ở 128 Hàng Trống? Anh Lưu Quang Huyền giường bên cứ rảnh là chuyện về 4 phóng viên (PV) Báo Tiền Phong đi B. Kể về mình thì ít thôi nhưng anh Huyền thường giành nhiều chuyện và mối thiện cảm về PV Sơn Tùng mặc dù đám PV mới chúng tôi chưa hề biết mặt?
Sách gửi vào khu cách ly đã được khử khuẩn

Tăng đề kháng COVID-19 bằng... sách

TP - Song song với các chiến dịch tiếp tế lương thực, thực phẩm, đội quân tặng sách vẫn lặng lẽ tiếp tục công việc của mình trong mùa dịch. Khác là giai đoạn này họ được rất nhiều tổ chức, cá nhân chung tay. Hàng ngàn đầu sách đã được chuyển đến những vùng bị phong tỏa, cách ly.
GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

GS.TS Trình Quang Phú: Sơn Tùng ơi! Anh vẫn sống

TP - GS-TS Trình Quang Phú cho biết chính nhà văn Sơn Tùng đã truyền cảm hứng để ông viết Đường Bác Hồ đi cứu nước, Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng… Nghe tin Sơn Tùng mất, GS-TS Trình Quang Phú đã kể về những kỷ niệm với nhà văn Sơn Tùng.
Đoàn du khách tới Tháp London tuần này

Anh đang khiến các Di sản Thế giới bị 'nguy hiểm'

TP - Anh đã bị các cơ quan văn hóa cảnh báo do đang làm xói mòn danh tiếng toàn cầu trong việc bảo tồn tài sản lịch sử của mình, và sau Liverpool, Stonehenge – nơi có vòng tròn đá cổ đại trứ danh - dự kiến sẽ là nơi tiếp theo có nguy cơ đánh mất danh hiệu Di sản Thế giới.
Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

Chuyện của Nhà văn Sơn Tùng

TPO - Đêm qua, đã khuya, Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn điện cho tôi, nhà văn Sơn Tùng vừa đưa ở Bệnh viện về nhà riêng. Có lẽ chỉ tí nữa là Cụ đi…  Bồi hồi đưa lại một bài viết cũ!