Cây đại thụ của làng nhạc rock Việt qua đời khi đang điều trị COVID- 19

0:00 / 0:00
0:00
Cây đại thụ của làng nhạc rock Việt qua đời khi đang điều trị COVID- 19
TPO - Theo thông tin từ phía gia đình, rocker Trung Thành Sago-tên thật là Nguyễn Thái Thành (SN 1956) đã qua đời vào ngày 18/7 tại một bệnh viện thuộc TP Thủ Đức, TPHCM sau gần 2 tuần điều trị COVID-19.

Trung Thành Sago là một trong những rocker kỳ cựu của làng rock tại Sài Gòn. Anh bắt đầu chơi rock từ năm 1972 khi còn đi học trường cấp 3. Sau ngày đất nước thống nhất, do hoàn cảnh dù phải nghỉ chơi nhưng khi có điều kiện, Trung Thành Sago lại tìm đến với rock. Anh có nhiều năm gắn bó với cộng đồng nhạc rock tại TPHCM.

Khoảng thập niên 90 thế kỷ trước, khi rock trở lại với người nghe tại Việt Nam, Trung Thành đã thành lập ban nhạc Rock Sài Gòn- một trong những ban nhạc rock đầu tiên sau 1975. Rock Sài Gòn đã trình diễn ở nhiều nơi, trong đó có cả Hà Nội, Quảng Ninh, Tuyên Quang.... và nơi nào cũng được khán giả ủng hộ nhiệt tình. Tuy nhiên sau đó, rock Sài Gòn đã đổi tên thành Sago Metal, chuyển hướng chuyên trình diễn thứ âm nhạc rock hạng nặng.

Cây đại thụ của làng nhạc rock Việt qua đời khi đang điều trị COVID- 19 ảnh 1
Ban nhạc Sago Metal

Sago Metal là một trong những nhóm rock hăng hái nhất trong cộng đồng rock Việt.., và Trung Thành Sago được coi là thủ lĩnh tinh thần của nhóm, là cây đại thụ ảnh hưởng tới rất nhiều rocker và những người yêu rock trong cả nước.

Cây đại thụ của làng nhạc rock Việt qua đời khi đang điều trị COVID- 19 ảnh 2
Các thành viên trong ban nhạc Sago Metal (Trung Thành đứng giữa)

Theo tin từ phía gia đình, 2 vợ chồng anh cùng 1 người con bị phát hiện mắc COVID-19 từ ngày 7/7. Sau đó, họ được đưa đi điều trị tại một bệnh viện ở TP Thủ Đức, TPHCM.

Khi Trung Thành Sago mất, vợ và con anh vẫn đang phải điều trị tại bênh viện này.

Sau khi Trung Thành Sago qua đời, gia đình quyết định hỏa táng và gửi tro cốt vào nhà thờ.

MỚI - NÓNG